Hành trình chạy bộ Xuyên Việt gây Quỹ Áo ấm cho em

17/05/2024 14:29 GMT+7 | Thể thao

Quỹ Áo ấm cho em ra đời sau dịch Covid-19 với mục đích giúp đỡ trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi và bệnh tật. Quỹ được cựu vận động viên điền kinh tỉnh Gia Lai khởi xướng.

Trong 20 ngày, từ ngày 11/04 – 30/04 vừa qua, hành trình Xuyên Việt 2 đã được anh Nguyễn Văn Long, một cựu vận động viên điền kinh tỉnh Gia Lai khởi xướng hực hiện nhằm gây Quỹ Áo ấm cho em. Bên cạnh đó, hành trình này còn giúp truyền cảm hứng và tạo động lực cho các bạn yêu chạy bộ, tạo lối sống vui khỏe lành mạnh, gắn kết runners cả nước với nhau.

Hành trình chạy bộ Xuyên Việt gây Quỹ Áo ấm cho em - Ảnh 1.

Các vận động viên trong hành trình

Trước đó, hành trình chạy bộ Xuyên Việt lần 1 đã được diễn ra vào năm 2022, với tổng chặng đường chạy lên đến 2.656 km, diễn ra trong liên tục 34 ngày. Hành trình lần 2 vừa qua, các vận động viên đã chinh phục được quãng đường dài 1.900 km chỉ trong 20 ngày. Điều đặc biệt trong hành trình này là sự khắc nghiệt của thời tiết nắng nóng bao trùm toàn quốc, nhưng cũng không ngăn cản các Runners trong hành trình vượt qua nhiều tỉnh thành từ Bắc chí Nam.

Hành trình chạy bộ Xuyên Việt gây Quỹ Áo ấm cho em - Ảnh 2.

Không phụ sự cố gắng của những người tham gia cùng các nhà hảo tâm, đơn vị đồng hành, hành trình chạy bộ Xuyên Việt lần 2 đã diễn ra thành công tốt đẹp, giúp cho "Quỹ Áo ấm cho em" có thêm 475.300.000 đồng (bao gồm 430.800.000 tiền mặt và hơn 40 triệu đồng từ sản phẩm của các Nhà tài trợ). Toàn bộ số tiền và sản phẩm này sẽ được Quỹ trao đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi và bệnh tật ở Gia Lai.

Một kỷ niệm đáng nhớ trong hành trình Xuyên Việt lần 2 được người trong cuộc kể lại cũng đã để lại nhiều ấn tượng đẹp. Đó là trong hành trình lần 1, chặng từ Đăk Lăk xuống Khánh Hòa, đoạn qua đèo Phượng Hoàng, Anh Long và cả đoàn không tìm được một quán ăn sáng nào. Thì lúc đó may mắn được một Gia đình bán café ven đường nấu mì tôm để ăn và có sức tiếp tục chặng đường. Vô tình, Anh Long được biết trong gia đình có 1 bé mắc bệnh bại não từ nhỏ, nên Anh đã gửi lại Gia đình ít tiền.

Quay trở lại trong hành trình Xuyên Việt lần 2 sau 2 năm, các thành viên trong Đoàn vẫn không quên gia đình nọ, luôn chú ý trong suốt chặng đường để có thể ghé thăm người ơn của mình, gửi tặng cho họ một lon Sữa non tăng đề kháng LAZU từ New Zealand, có tác dụng rất tốt trong việc chăm sóc và phục hồi sức khỏe cho người bệnh, cùng với đó là 2 triệu tiền mặt để giúp đỡ bé và Gia đình. Nghĩa cử của các thành viên Đoàn đã được nhiều người ngưỡng mộ và trân quý, như cách Anh vẫn luôn dành tình yêu thương và bác ái với mọi người xung quanh, đặc biệt là các em nhỏ, thông qua Quỹ Áo ấm cho em.

Hành trình chạy bộ Xuyên Việt gây Quỹ Áo ấm cho em - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Văn Long và món quà Sữa non tăng đề kháng LAZU gửi tặng cho Gia đình đã giúp đỡ Anh trong Hành trình Xuyên Việt lần 1

Hành trình chạy bộ Xuyên Việt gây Quỹ Áo ấm cho em - Ảnh 4.

Hành trình chạy bộ Xuyên Việt cũng là cơ hội để gắn kết cộng đồng những người yêu chạy bộ trên suốt chiều dài Tổ quốc. Hành trình không chỉ là một thử thách về sức bền và ý chí của các vận động viên để chinh phục những con đường từ điểm đầu Cực Bắc đến cực Nam của Tổ quốc. Ý nghĩa hơn nữa, Hành trình chạy bộ chạy bộ Xuyên Việt còn kêu gọi sự ủng hộ từ cộng đồng để quyên góp và trao tặng các phần quà ý nghĩa tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, với hi vọng mỗi món quà sẽ góp phần giúp cuộc sống của các em bớt khó khan, vinh danh sự thượng võ của tinh thần thể thao nước nhà.

PTTT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm