Hành trình biến hoá của Thu Quỳnh từ 'Quỳnh Búp Bê' đến 'Hành trình công lý'

12/11/2022 17:17 GMT+7 | Giải trí

Từ một My Sói đầy mưu mô trong Quỳnh Búp Bê đến An Nguyệt điều tra viên trong Hành trình công lý, Thu Quỳnh chính là một trong những cái tên không ngừng biến hoá diễn xuất của màn ảnh Việt.

Quỳnh Búp Bê

Trong bộ phim gây bão năm 2018, Thu Quỳnh đảm nhận vai My Sói - một cô gái làng chơi đầy xảo quyệt, có tính ganh đua và sẵn sàng dùng thủ đoạn hại người.

Tâm sự về vai diễn, Thu Quỳnh nói: "Trong phim, vai của tôi đầu gấu lắm nên toàn bị ăn đòn. Từ đầu phim đến cuối phim có lẽ tôi không được đánh lại bất kỳ một ai cả mà toàn bị đánh "lên bờ xuống ruộng".

(Tin ngày thứ 7) Hành trình biến hoá của diễn viên Thu Quỳnh từ 'Quỳnh Búp Bê' đến 'Hành trình công lý' - Ảnh 1.

Thu Quỳnh đảm nhận vai My Sói - một cô gái làng chơi đầy xảo quyệt, có tính ganh đua và sẵn sàng dùng thủ đoạn hại người.

Dù thành công với tạo hình nhân vật My Sói nhưng cô chia sẻ chưa bao giờ muốn bản thân bị "đóng đinh" vào một kiểu nhân vật nào. Vì vậy sau Quỳnh Búp Bê, những vai diễn tiếp theo của Thu Quỳnh đều mang đến những màu sắc riêng.

Về nhà đi con

Khán giả được một phen ngỡ ngàng khi từ hình tượng My Sói, Thu Quỳnh đã quay ngoắt 180 độ để trở về làm Huệ - chị cả của gia đình có 3 chị em gái trong Về nhà đi con. Huệ lúc nào cũng thùy mị, mong manh và nhẹ nhàng. 

(Tin ngày thứ 7) Hành trình biến hoá của diễn viên Thu Quỳnh từ 'Quỳnh Búp Bê' đến 'Hành trình công lý' - Ảnh 2.

Thu Quỳnh hoá thân thành nhân vật Huệ, cô gái thuỳ mị nhưng tiềm ẩn sự mạnh mẽ bên trong

Nhưng đó không phải là một cô gái mong manh mà tiềm ẩn sự mạnh mẽ bên trong. Huệ sẵn sàng hi sinh để bảo vệ gia đình của cô, sẵn sàng từ bỏ một người chồng cờ bạc để tìm lại hạnh phúc riêng của bản thân mình.

Hương vị tình thân

Trong Hương vị tình thân Thu Quỳnh vào vai Khánh Thy, em vợ của Phương Nam (Phương Oanh thủ vai), cô gái luôn ghen tỵ với chị dâu vì được mọi người yêu quý hơn.

(Tin ngày thứ 7) Hành trình biến hoá của diễn viên Thu Quỳnh từ 'Quỳnh Búp Bê' đến 'Hành trình công lý' - Ảnh 3.

Trong Hương vị tình thân Thu Quỳnh vào vai Khánh Thy, em vợ của Phương Nam (Phương Oanh thủ vai),

Nếu nhân vật Huệ lấy được tình thương của khán giả qua Về nhà đi con thì với Hương vị tình thân, Thu Quỳnh diễn vai Khánh Thy thật đến mức khán giả theo dõi phim "ghét" nhân vật, "muốn tắt luôn tivi".

Hành trình công lý

Sau 1 năm rời xa màn ảnh nhỏ, Thu Quỳnh tái xuất với vai Hoàng An Nguyệt, một điều tra viên thuộc Cơ quan Điều tra, Viện kiểm sát nhân dân tối cao và cũng là bạn thân của Phương (Hồng Diễm).

(Tin ngày thứ 7) Hành trình biến hoá của diễn viên Thu Quỳnh từ 'Quỳnh Búp Bê' đến 'Hành trình công lý' - Ảnh 4.

Thu Quỳnh tái xuất với vai Hoàng An Nguyệt, một điều tra viên trong "Hành trình công lý"

Cô chia sẻ: "Đây là vai diễn với diện mạo mới mà lần đầu tiên cô được giao cho, 1 nhiệm vụ lớn và khá căng thẳng. Vai diễn liên quan đến nghiệp vụ tư pháp, phát ngôn từ lời thoại phải mang tính chính xác cao, làm thế nào lời thoại đến với khán giả dễ tiếp cận nhất. Với ngôn từ đời thường chưa bao giờ dùng đến mà biến đó thành ngôn ngữ đời thường dung dị của nhân vật trên phim là cả một quá trình".

Có thể nói rằng, không nhiều diễn viên nữ có những màn diễn xuất biến hoá như Thu Quỳnh. Đây được xem như một thế mạnh để khán giả luôn trông chờ vào sự xuất hiện của cô ở mỗi dự án phim ảnh.

Hoài Thương (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm