Hãng Pfizer dự kiến tăng giá vaccine ngừa Covid-19 gấp 4 lần

21/10/2022 11:26 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 20/10, Giám đốc điều hành hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ), bà Angela Lukin cho biết hãng này dự kiến sẽ tăng giá vaccine ngừa COVID-19 lên khoảng 110 -130 USD mỗi liều (gấp 4 lần hiện nay), sau khi chương trình mua vaccine của Chính phủ Mỹ hết hạn.

Các chuyên gia tin tưởng vaccine dạng xịt vẫn là vũ khí lợi hại chống dịch Covid-19

Các chuyên gia tin tưởng vaccine dạng xịt vẫn là vũ khí lợi hại chống dịch Covid-19

Vaccine phòng COVID-19 dùng đường mũi, họng vẫn được coi là một vũ khí lợi hại chống dịch bệnh trong tương lai dù kết quả thử nghiệm lâm sàng gần đây của AstraZeneca không thực sự thành công như mong đợi.

Hiện Chính phủ Mỹ đang cung cấp vaccine ngừa COVID-19 miễn phí cho tất cả người dân nhưng phải trả khoảng 30 USD cho mỗi liều vaccine cho Pfizer và đối tác BioNTech của Đức.

Bắt đầu từ năm 2023, thị trường vaccine sẽ được chuyển sang cho các hãng bảo hiểm tư nhân, nếu các quyết định về tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng đối với dịch COVID-19 hết hạn.

Chú thích ảnh
Vaccine phòng COVID-19 của hãng dược phẩm Pfizer. Ảnh: AFP/TTXVN

Bà Lukin bày tỏ hy vọng vaccine COVID-19 của hãng sẽ tiếp tục được cung cấp miễn phí cho những người dân có bảo hiểm tư nhân hoặc bảo hiểm do Chính phủ Mỹ chi trả. 

Hãng Pfizer cho biết hãng kỳ vọng thị trường vaccine COVID-19 sẽ có quy mô tương đương với thị trường vaccine tiêm phòng cúm hằng năm cho người lớn, trong khi quy mô thị trường loại vaccine đối với trẻ em sẽ bị thu hẹp và mất nhiều thời gian hơn để xây dựng.    

Quang Trung/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm