Hàng xóm tức điên người vì màn xén cây của J.K. Rowling

23/07/2015 09:40 GMT+7 | Đọc - Xem

(Thethaovanhoa.vn) - J.K. Rowling, tác giả của bộ truyện ăn khách Harry Potter đang khiến hàng xóm rất bực bội, chỉ bởi bà thuê người tỉa tót lại những cây Leylandii nằm bên ngoài tư dinh ở Edinburgh.

Vì màn tỉa cây này, con đường bên ngoài ngôi nhà của nữ văn sĩ đã bị chặn mất một làn. Người ta cũng mất thời gian thiết lập hệ thống đèn giao thông tạm thời, để những người công nhân có thể chăm sóc những cái cây cao tới 10 mét của bà một cách an toàn.


Việc tỉa cây chiếm nguyên một làn đường, tại đoạn bên ngoài căn nhà

Các hàng xóm của ngôi sao tỏ ra bất bình vì việc này gây tắc nghẽn đoạn đường suốt 3 ngày qua. Một người cho biết: "Họ mất quá nhiều thời gian để tỉa xong cành của những cái cây đó. Những người làm vườn đã ở đây 3 ngày và mới chỉ xong việc với mặt trước của khu vườn".


Hàng dài ô tô đang chờ đèn giao thông chuyển sang màu xanh

"Giao thông xung quanh đang rơi vào hỗn loạn. Thời gian chờ đèn xanh quá lâu, nhất là đối với các làn xe không được ưu tiên. Có cả hàng dài người chờ đợi sau cột đèn giao thông" - một người khác nói.


 J.K. Rowling hiện là tác giả kiếm nhiều tiền nhất trên thế giới

Đây không phải là lần đầu tiên Rowling phải đối mặt với sự khó chịu từ những người sống gần tư dinh của bà. Năm 2012, Rowling từng khiến hàng xóm tức giận khi cho xây dựng hai ngôi nhà trên cây, cao hơn 10 mét, mô phỏng theo phong cách trường học phép thuật Hogwarts, để làm chỗ chơi cho các con.

Một số người đã làm đơn khiếu nại, nhưng cuối cùng ngôi sao vẫn xin giấy phép và xây dựng thành công hai ngôi nhà.

Phan Vân Anh
Theo Mirror

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm