Hàng vạn người tham gia chạy bộ vì cộng đồng

29/08/2018 12:48 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Chương trình chạy bộ cộng đồng mang tên UPRACE 2018 được phát động bởi VNG đã chính thức diễn ra từ ngày 24/8 đến 23/9 và TP.HCM được chọn là địa phương đi đầu trong kế hoạch quy mô “Đưa Việt Nam thoát khỏi danh hiệu Quốc gia lười vận động” vào năm 2023.

Được biết đến là một trường đại học thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho sinh viên, trường Đại học Tôn Đức Thắng TP.HCM là điểm đến đầu tiên của chương trình. Có hơn 3000 sinh viên và giảng viên của trường tham gia sự kiện chạy bộ cộng đồng để mở màn cho năm học mới. Trưởng Dự án – ông Nguyễn Đức Khánh chia sẻ với các bạn sinh viên về ý nghĩa của UPRACE 2018 rằng chương trình chọn các bạn trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước để bắt đầu với mong muốn sự tươi mới, sung mãn của tuổi trẻ sẽ dẫn dắt cộng đồng chinh phục những thành công, lý tưởng sống cao đẹp.

Ông Nguyễn Đức Khánh cùng hàng ngàn sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng TP.HCM chạy bộ gây quỹ cho trẻ sơ sinh Việt Nam. Ảnh: TT
Ông Nguyễn Đức Khánh cùng hàng ngàn sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng TP.HCM chạy bộ gây quỹ cho trẻ sơ sinh Việt Nam. Ảnh: TT

So với UPRACE đầu tiên được tổ chức vào năm 2017 chỉ mang quy mô nội bộ, chương trình năm 2018 đến với toàn xã hội với phương châm “Đưa Việt Nam thoát khỏi danh hiệu “Quốc gia lười vận động” vào năm 2023”.

Dự án đã truyền cảm hứng không chỉ đến cho cộng đồng yêu chạy bộ mà và cả những đối tượng như các trường Đại học tại Việt Nam. Các trường Đại học có dịp làm mới mẻ và tạo hào hứng cho sinh viên của mình thông qua những hoạt động bên cạnh việc học.

Tính đến thời điểm hiện tại, chương trình đã thu hút được gần 25 ngàn người tham gia trên khắp cả nước, họ là những cộng đồng doanh nghiệp, các Start-up công nghệ, các CLB chuyên nghiệp và cả các đơn vị trường Đại học cũng như cộng đồng kiều bào bốn phương không phân biệt giới tính, tuổi tác.

Dự án này muốn hiện thực hóa cho tất cả những tấm lòng mong muốn được đóng góp cho cộng đồng. Mà khi nhắc đến tinh thần này, người ta nghĩ ngay đến thiện nguyện. Và câu chuyện “thể thao kết hợp thiện nguyện” được ra đời. Chạy bộ là hình thức đổi mới tư duy về việc từ thiện thông qua hành động đơn giản có thể thực hiện mỗi ngày.

UPRACE 2018 dự kiến thu hút được khoảng 3 vạn người tham gia chạy bộ. Ảnh: TT
UPRACE 2018 dự kiến thu hút được khoảng 3 vạn người tham gia chạy bộ. Ảnh: TT

Với mỗi 1km được hoàn thành trên đường chạy, các VĐV đã đóng góp 1 ngàn VND vào quỹ Newborns Vietnam. Với hình thức thi đấu áp dụng công nghệ 4.0 hiện đại, các VĐV tham gia có thể tự do chạy vào thời gian và địa điểm tùy ý, đồng thời chủ động ghi lại kết quả chạy trên các thiết bị di động với mục đích tích luỹ được quãng đường chạy càng nhiều càng tốt. UPRACE trở thành một sân chơi để rèn luyện sức khỏe, tập luyện thể thao và còn tạo cơ hội giúp cho bất kỳ ai cũng có thể trở thành một nhà gây quỹ thực thụ.

Chuyện cổ tích về 'Running man': Chạy bộ 5km, bay miễn phí sang Anh

Chuyện cổ tích về 'Running man': Chạy bộ 5km, bay miễn phí sang Anh

"Running man" Vũ Xuân Tiến. Cậu sinh viên quê Hải Dương đã chạy bộ 5km theo xe bus của Arsenal và nhờ đó, được mời sang Anh, chiêm ngưỡng một trận đấu do Arsenal thi đấu tại chính sân nhà Emirates.

Không chỉ dừng lại ở mục tiêu nhân văn giúp đỡ cho những người kém may mắn, mô hình này còn mang đến lời kêu gọi thay đổi thói quen sinh hoạt, tạo nên một thế hệ Việt có lối sống lành mạnh bắt đầu bằng thói quen rèn luyện thể dục thể thao. Cũng vì vậy mà giá trị của dự án được nhân rộng khi tạo ra được một cộng đồng khỏe hơn, kết nối hơn và vì nhau hơn.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm