Hàng trăm tỷ đồng 'bay màu' khi V-League hoãn dài hạn

25/07/2021 06:00 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng xác nhận CLB TP.HCM đã chi trả tiền lót tay đợt 2 cho các cầu thủ ở mùa bóng 2021. Lee Nguyễn cùng 3 ngoại binh, 2 HLV ngoại đã “đốt” một khoản tiền khổng lồ của đội bóng này. 

Lee Nguyễn được HLV trưởng khen hết lời

Lee Nguyễn được HLV trưởng khen hết lời

Không nhiều người làm được như Lee Nguyễn khi sau trận thắng Hải Phòng vòng 12 V-League 2021. Tiền vệ 35 tuổi đã khiến khán đài sân Thống Nhất sống dậy nhiều tràng pháo tay và liên tục hô vang Lee Nguyễn.

Để có được chữ ký của Lee Nguyễn, CLB TP.HCM đã phải mất nhiều hơn 500 nghìn USD (hơn 12 tỷ đồng) để mua hợp đồng của tiền vệ 35 tuổi.

Tính cả lương, thưởng, Lee Nguyễn nhận mức đãi ngộ "khổng lồ" ở đội bóng của HLV Alexandre Polking.

Khi CLB TP.HCM chi trả hết cho các cầu thủ của đội tiền lót tay ở mùa bóng 2021, đội đã xả trại từ tháng 6. Hành động được xem là rất đẹp với thầy trò HLV Polking tạo điều kiện cho tất cả trở về quê nhà để chờ đợi.

Những cầu thủ như Quang Nam, Công Thành… được đưa tới CLB hạng Nhất Bà Rịa Vũng Tàu, số còn lại rất mong V-League tiếp diễn như nhiều CLB khác để họ có thể tập luyện, thi đấu.

bóng đá, TP.HCM, Lee Nguyễn, V-League trở lại, hoãn V-League 2021, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, Nguyễn Hữu Thắng, CLB TP.HCM, Polking
CLB TP.HCM là đội bóng chi nhiều bậc nhất V-League vài năm qua. Ảnh: TPHCM

Tuy nhiên, dịch bệnh căng thẳng ở TP.HCM khiến Lee Nguyễn và các đồng đội chôn chân. HLV Polking và trợ lý cùng 3 ngoại binh lẫn Lee Nguyễn đang “mắc kẹt” tại TP.HCM. Họ chờ đợi mỏi mòn, dù đã nhận chế độ nhưng việc không được chơi bóng khiến ai cũng mệt mỏi. Bản thân Lee Nguyễn từng bị cách ly trước khi gia nhập CLB TP.HCM hồi đầu mùa bóng.

Chỉ tính riêng Lee Nguyễn và HLV Polking, CLB TP.HCM đã tốn khoảng 2 tỷ đồng/tháng. Đó là lý do Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng bày tỏ sự lo ngại khi giải hoãn đến tận tháng 2 sang năm. 

CLB TP.HCM là đội bóng “đại gia” nhưng cũng rơi vào cảnh “nhà giàu cũng khóc”. Thế nên, không có gì khó hiểu khi Chủ tịch Văn Trần Hoàn của CLB Hải Phòng tiết lộ họ mất cũng không dưới 10 tỷ đồng trong trường hợp giải chỉ trở lại vào tháng 2 sang năm.

Đội bóng bị xem là nghèo nhất V-League như Nam Định của GĐĐH Trần Thái Toán cũng tiết lộ mất không dưới 1 tỷ đồng trả lương cho CLB mỗi tháng.

Trong 7 tháng không bóng đá, 12 CLB không đồng tình với việc hoãn V-League dài hạn sẽ phải chấp nhận chi một khoản tiền quá sức. Hai CLB đồng ý với đề xuất của VPF là Than Quảng Ninh và Topenland Bình Định thì có lý do riêng.

Than Quảng Ninh từ đầu mùa đã xác định hoạt động cầm chừng và khi các cầu thủ còn bị nợ nần dài hạn, giải pháp hoãn có thể là kéo dài sự sống cho họ tìm cách tồn tại năm tới.

Tân binh V-League Topenland Bình Định với ngân sách dồi dào từ nhà tài trợ mới đã có cách giảm thiểu thiệt hại tối đa để chờ V-League trở lại. 

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm