Hàng trăm tàu quân sự Nga phô diễn sức mạnh trong Ngày Hải quân

31/07/2017 15:54 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Lễ diễu binh quy mô lớn kỷ niệm ngày Hải quân Nga năm nay không chỉ diễn ra trong nước mà còn lan rộng ra quốc tế, với sự tham gia lần đầu của lực lượng tham chiến ở Syria.

Vào Chủ nhật cuối cùng tháng 7 hàng năm, Nga đều tổ chức lễ diễu binh quy mô lớn mừng ngày truyền thống Hải Quân với sự tham gia của nhiều tàu chiến, trực thăng và tàu ngầm nhằm phô diễn sức mạnh quân sự.

Năm nay, tham gia vào hoạt động chào mừng ngày truyền thống, hơn 100 tàu chiến, bao gồm 6 tàu chiến và tàu ngầm chạy diesel mới nhất Krasnodar thuộc Hạm đội Biển Đen đang hoạt động tại cảng Tartus (Syria), cùng nhau thể hiện sức mạnh quân sự, trong bối cảnh căng thẳng Nga-Mỹ leo thang do các lệnh trừng phạt.

Chú thích ảnh
Lễ kỷ niệm ngày truyền thống tổ chức tại Sevastopol. Ảnh: Sputnik

Sự kiện mừng kỷ niệm ngày Hải quân Nga bắt đầu từ các đơn vị ở vùng Viễn Đông. Khoảng 40 tàu chiến các loại, bao gồm tàu tấn công và tàu ngầm thuộc Hạm đội Thái Bình Dương, cùng với hơn 1.500 quân nhân và các trang thiết bị quân sự của đội ngũ phòng thủ bờ biển, đã có màn diễu binh hết sức ấn tượng với công chúng tại thành phố cảng Vladivostok.

Ở khu vực phía Tây, cách Vladivostok hơn 10.000 km, buổi diễu binh của Hạm đội Baltic được tổ chức ở thành phố Baltiysk gần điểm nóng Kaliningrad. Mục đích của hoạt động này nhằm phô bày năng lực quân sự của tàu chiến khi hoạt động ngoài biển cũng như giới thiệu các thiết bị quân sự lắp đặt trên bờ.

Chú thích ảnh
Màn trình diễn ấn tượng tại Sevastopol. Ảnh: Sputnik

Trong khi đó, lễ diễu binh truyền thống thường niên của Hạm đội Biển Đen được dàn dựng ở thành phố Sevastopol. Hơn 100.000 khán giả đã tập trung về vùng Vịnh Sevastopol để được thỏa mắt chứng kiến những màn trình diễn đẹp mắt trên vùng nước xanh khu vực biển phía nam nước Nga.

Chú thích ảnh
Buổi lễ diễu binh chính được tổ chức tại thành phố St. Petersburg với sự tham gia của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

Người dân tại “Thủ đô phía Bắc” - St. Petersburg choáng ngợp trước màn xuất hiện đầy ấn tượng của ít nhất 40 tàu chiến và tàu ngầm, với sự trợ giúp của 40 máy bay chiến đấu thuộc lực lượng không quân.

Chú thích ảnh
Phi đội trình diễn của Không quân Nga mở màn buổi diễu binh.

Mẫu chiến đấu cơ Su-33 và MiG-29K đang tham chiến chống khủng bố Hồi giáo ở Syria trình diễn.

Chú thích ảnh
Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov cập cảng Severomorsk. Ảnh: Sputnik
Chú thích ảnh
Tổng thống Vladimir Putin – người tham gia lễ kỷ niệm tại St. Petersburg – thông báo Hải quân Nga sẽ tiếp nhận thêm 30 tàu chiến mới trong năm nay.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov dẫn đầu 30 tàu chiến và tàu ngầm các loại thuộc Hạm đội phương Bắc tham gia lễ diễu binh của lực lượng hải quân ở thành phố Severomorsk.

Điều ít biết về những siêu đặc nhiệm người nhái - át chủ bài của Hải quân Nga

Điều ít biết về những siêu đặc nhiệm người nhái - át chủ bài của Hải quân Nga

Hải quân Nga có một đơn vị đặc biệt gồm các thợ lặn chuyên trách bảo vệ căn cứ quân sự ven bờ cũng như các chiến hạm khỏi những mối đe dọa từ dưới mặt nước.

Theo Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm