Hàng trăm nhân viên Amazon đình công phản đối điều kiện làm việc mùa dịch COVID-19

22/04/2020 10:21 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 21/4, hàng trăm nhân viên kho thuộc Tập đoàn bán lẻ trực tuyến Amazon đã đình công nhằm phản đối các điều kiện làm việc mà họ cho là "không an toàn", trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang hoành hành.   

Amazon tạm ngừng dịch vụ giao hàng ở Mỹ

Amazon tạm ngừng dịch vụ giao hàng ở Mỹ

Tập đoàn bán lẻ trực tuyến Amazon có kế hoạch tạm ngừng cung cấp dịch vụ giao hàng vốn nằm trong chiến lược cạnh tranh với các đối thủ UPS và FedEx ở Mỹ.

Trong thông báo, liên đoàn Athena - đại diện các tổ chức vì quyền lợi người lao động ở Mỹ, cho biết đến nay hơn 350 nhân viên tại 40 cơ sở của Amazon đã tuyên bố tham gia đình công.    

Tuy nhiên, Amazon cho rằng Athena đã "thổi phồng" số liệu về quy mô cuộc đình công. Người phát ngôn của Amazon Lisa Levandowski (Li-xa Lê-van-đao-xki) cho biết hơn 250.000 nhân viên vẫn đi làm trong ngày 21/4, nhiều hơn cả tuần trước.    

Amazon đang đối mặt với làn sóng đình công của các nhân viên và sức ép từ các nghiệp đoàn yêu cầu đóng cửa các nhà kho do lo ngại nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Cách đây hai tuần, tập đoàn bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới này thông báo sẽ phát hàng triệu khẩu trang và thực hiện đo thân nhiệt đối với tất cả nhân viên làm việc tại các trụ sở ở Mỹ và châu Âu. Tuy nhiên, liên đoàn Athena cho biết nhiều nhân viên vẫn quan ngại về tính hiệu quả của các biện pháp này.    

Chú thích ảnh
Nhân viên của Amazon tham gia đình công đòi cải thiện điều kiện làm việc tại một chi nhánh của Amazon ở Đảo Staten, Mỹ, ngày 30/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, Amazon đã hứng chịu chỉ trích vì đã không thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch ngay khi bắt đầu bùng phát dịch COVID-19, cũng như sa thải nhiều nhân viên ở Mỹ. Mới đây, tập đoàn này cho biết sẽ tuyển dụng 175.000 nhân viên mới ở Mỹ để giải quyết lượng đơn đặt hàng gia tăng đột biến trong bối cảnh nước này đang trong thời gian giãn cách xã hội do dịch COVID-19.       

Phan An/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm