Hàng trăm người thương vong trong vụ rò rỉ khí độc ở Jordan

28/06/2022 06:55 GMT+7 | Tin tức 24h

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, ngày 27/6, nhà chức trách Jordan cho hay một vụ nổ khí ga độc hại tại cảng Aqaba đã khiến 13 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương.   

Vụ rò rỉ khí độc ở Thái Lan: Buộc tội 2 ủy viên cứu hỏa làm chết 8 người

Vụ rò rỉ khí độc ở Thái Lan: Buộc tội 2 ủy viên cứu hỏa làm chết 8 người

Cảnh sát Thái Lan đã buộc tội hai uỷ viên BQT của một công ty cứu hoả trong vụ rò rỉ khí làm 8 người thiệt mạng tại trụ sở Ngân hàng thương mại Siam ở Bangkok.

Kênh truyền hình nhà nước Jordan phát đi hình ảnh một bồn chứa ga lớn rơi từ cần cẩu xuống một con tàu đang neo đậu tại cảng Aqaba làm bùng lên đám khí màu vàng. Sức mạnh của vụ nổ khiến một xe tải văng đi và các nhân viên làm việc gần đó phải bỏ chạy. Các khu vực lân cận đã được sơ tán và người dân được khuyến cáo không ra khỏi nhà.

Chú thích ảnh
Chuyển người bị thương tới bệnh viện sau vụ rò rỉ khí ga tại cảng Aqaba, Jordan ngày 27/6/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo kênh truyền hình này, số người thiệt mạng trong vụ nổ đã lên tới 13 người. Thủ tướng Bishr Khasawneh và Bộ trưởng Nội vụ Mazen al-Faraya đã tới hiện trường. Người phát ngôn Cục Phòng vệ Dân sự thuộc Bộ Công an Jordan, ông  Amer al-Sartawy cho hay có 234 người bị thương do bồn chứa khí độc bị đổ. Theo ông Sartawy "các chuyên gia và đội xử lý chất độc đang giải quyết vụ việc".   

Sau khi vụ việc xảy ra, bãi biển phía Nam Aqaba đã được sơ tán. Những người bị thương đã được chuyển tới 2 bệnh viện công, 1 viện tư và 1 bệnh viện dã chiến. Tuy nhiên các bệnh này đều đã chật kín và không thể tiếp nhận thêm bệnh nhân. Những người bị thương đều trong tình trạng từ trung bình tới nguy kịch.

Các nhà chức trách Jordan kêu gọi người dân Aqaba ở trong nhà, đóng kín cửa sổ để phòng ngừa, đồng thời cảnh báo người dân không nên tới địa điểm xảy ra tai nạn. Chính phủ cũng đã lập một nhóm xử lý do Bộ trưởng Nội vụ đứng đầu nhằm điều tra vụ việc và đưa ra các biện pháp ứng phó cần thiết.   

Aqaba là cảng biển duy nhất của Jordan, đồng thời là điểm trung chuyển quan trọng cho hàng hoá xuất nhập khẩu của quốc gia này.   

Cùng ngày 27/6, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz đã đề nghị hỗ trợ Jordan giải quyết hậu quả của vụ việc.

Quang Minh - Phạm Phong/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm