Hàng trăm người biểu tình 'xâm chiếm' thảm đỏ Venice

07/09/2019 21:06 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 7/9, gần 300 người đã tham gia cuộc biểu tình ngay trên thảm đỏ tại Liên hoan phim quốc tế Venice đang diễn ra ở Italy nhằm kêu gọi một hành động chống biến đổi khí hậu và cấm các tàu du lịch đi vào "thành phố của những cây cầu" này.

'Ad Astra' ra mắt tại LHP Venice 2019: Ứng viên tiềm năng cho giải Sư tử vàng

'Ad Astra' ra mắt tại LHP Venice 2019: Ứng viên tiềm năng cho giải Sư tử vàng

Hầu hết giới chuyên gia và nhà phê bình trong ngành điện ảnh đều liệt kê "Ad Astra" thuộc danh sách phim “phải xem” tại LHP Venice năm nay. Tác phẩm điện ảnh đề tài không gian còn được kỳ vọng giành giải Sư tử vàng, và thậm chí mang về cho Brad Pitt giải Oscar cá nhân đầu tiên.

Tại thảm đỏ dẫn tới nơi diễn ra sự kiện điện ảnh danh tiếng trên thế giới, những người biểu tình đã giương cao các khẩu hiệu như: "Ngôi nhà của chúng ta đang cháy" và "Phản đối các tàu du lịch", đồng thời hô vang các khẩu hiệu kêu gọi hành động vì khí hậu. Cảnh sát đã được triển khai để đảm bảo an ninh trật tự.

Bà Chiara Buratti thuộc Ủy ban Chống tàu du lịch Venice, cho biết: "Chúng tôi muốn giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu. Chúng tôi nghĩ rằng đây là vấn đề quan trọng hơn bất kỳ vấn đề nào đang xảy ra trên thế giới hiện nay". Bà Buratti đồng thời kêu gọi những người nổi tiếng thể hiện quan điểm của mình và tham gia nỗ lực chống biến đổi khí hậu.

Chú thích ảnh
Biểu tình trên thảm đỏ tại Liên hoan phim quốc tế Venice, Italy, ngày 7/9. Ảnh: AFP/TTXVN

Những người biểu tình "xâm chiếm" thảm đỏ Liên hoan phim Venice đến từ các tổ chức hoạt động vì khí hậu ở Italy và nhiều nước khác trên thế giới. Cùng thời gian diễn ra sự kiện điện ảnh này, họ đang tham dự sự kiện Trại Khí hậu Venice kéo dài 5 ngày.

Thùy An/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm