Hàng trăm người biểu tình đòi công lý cho... một con chó

30/06/2014 10:45 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm 28/6, hàng trăm người dân Mỹ đã bao vây Cục Cảnh sát Salt Lake City để yêu cầu giới chức trả lại công lý cho chú chó Geist bị 1 nhân viên an ninh bắn chết gần hai tuần trước.

Hôm 18/6, trong cuộc tìm kiếm một cậu bé mất tích, sĩ quan cảnh sát thủ phủ bang Utah đã nổ súng vào chú chó Geist, giống Weimaraner màu xám nặng 50kg bởi cho rằng Geist đang “tiến nhanh về phía mình”.

Chú chó Geist bị bắn chết hôm 18/6.

Vụ nổ súng gây tranh cãi đã làm dấy lên cuộc biểu tình của hàng trăm người dân Salt Lake City, bao gồm nhiều người nuôi chó, kéo đến trụ sở cảnh sát thành phố, yêu cầu làm sáng tỏ vụ việc và trả lại công bằng cho Geist. Nhiều băng rôn khẩu hiệu như "Không được phép bắn chết người bạn tốt nhất của con người” và "Vật nuôi của tôi là gia đình của tôi" hay “Hãy lùa con chó đi chỗ khác chứ không phải bắn nó"... cũng được người biểu tình mang theo, kêu gọi nhà chức trách lên tiếng về cái chết của Geist.

"Đó là một sự hỗ trợ của cộng đồng", Sean Kendall, chủ nhân của chú chó vô tội nói với tờ Salt Lake City Tribune

Đài Fox13Now dẫn lời Kendall cho biết sĩ quan đã ra tay nổ súng vào Geist nên bị sa thải. 

"Tôi tin rằng nhân viên này đã thực hiện một điều khủng khiếp. Trong nghề của tôi, nếu tôi làm điều tương tự như vậy, chắc chắn tôi sẽ bị sa thải”.

Người biểu tình mang theo khẩu hiệu "Công lý cho chú chó Geist".

Fox13Now cũng cho hay, trong cuộc họp báo được tổ chức vào hôm thứ 6 (27/6), những người biểu tình đã đã đặt ra rất nhiều câu hỏi cho Chris Burbank, Cảnh sát trưởng Salt Lake City và yêu cầu nhà chức trách thực hiện công lý với chú chó xấu số.

"Trong trường hợp này, bằng chứng đưa ra cho thấy con chó đã tiến rất gần và đã đến sát chân của nhân viên cảnh sát. Thực tế là suốt 23 năm trong ngành, tôi chưa từng thấy có một cuộc phản đối công khai nào như thế này khi một người nào đó mất đi mạng sống của mình”, Burbank cho hay.

Sau đó, để chứng minh cho lời mình nói, cảnh sát trưởng Salt Lake City đã chiếu đoạn video ghi lại vụ va chạm và nố súng cho những người có mặt trong buổi họp báo theo dõi. 

"Chúng tôi tiến vào sân để tìm cậu bé bị mất tích. Anh ấy (nhân viên an ninh – PV) bị con chó đe dọa tấn công và nổ súng bắn Geist. Đơn giản chỉ có vậy”.

Trước câu trả lời của phía cảnh sát thủ phủ bang Utah, Kendall tức giận nói rằng: “Tôi chỉ còn biết chôn con chó của mình vì tên cảnh sát được đã tuyên vô tội”, Foxnews dẫn thuật.

Hải Yến
Theo Foxnews

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm