Hàng trăm khán giả 'leo cây' khi liveshow ca sĩ hải ngoại Tường Nguyên, Tường Khuê bị hủy vì không phép

05/08/2015 08:35 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Hàng trăm khán giả đến dự đêm liveshow thu hình trực tiếp của 2 ca sĩ hải ngoại Tường Nguyên – Tường Khuê tối 4/8 tại Nhà hát Bến Thành (TP.HCM) đã bất ngờ buộc phải ra về khi chương trình này bị hủy diễn vì không có giấy phép.

BTC trong lời xin lỗi khán giả đã nói rằng “vì những lí do bất khả kháng không thể diễn ra mong rằng khán giả lượng thứ cho ban tổ chức và mời khán giả ra về”. Nhiều khán giả đã rất bức xúc khi họ có vé trong tay nhưng lại không được vào.


Hơn 21h chương trình vẫn không thể diễn ra và khán giả bị mời ra về

Hàng trăm người đã nán lại để muốn biết lí do nhưng không được ai giải thích cặn kẽ. Nhiều người còn định đạp cửa xông vào nhà hát. Cũng khá nhiều khán giả cho biết dù đây là chương trình live show thu hình trực tiếp và phát vé mời nhưng để có vé họ đã phải mua ở chợ đen và giờ thì không được vào xem.

Lí do duy nhất mà chương trình live show thu hình này không được diễn ra là vì không có giấy phép.


Ở bên ngoài, khán giả vẫn xếp hàng để chờ vào xem live show thu hình trực tiếp

Theo thông tin mà Thể thao & Văn hóa có được, chương trình này trước khi biểu diễn chỉ có một giấy phép duy nhất được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp vào ngày 1/7/2015. Theo đó, ở Điều 1, Cục đã đồng ý cho phép nghệ sỹ “Lê Lâm Tườn Khuê (nghệ danh Tường Khuê) và Tạ Tường Nguyên (nghệ danh Tường Nguyên) tham gia biểu diễn nghệ thuật theo đề nghị của công ty TNHH Trăng Sao”.

Cùng với đó, ở điều 2, cũng đã ghi rõ “Đề nghị Sở VH,TT&DL TP.HCM kiểm duyệt hồ sơ và thẩm định nội dung chương trình trước khi cấp giấy phép tổ chức biểu diễn nghệ thuật theo quy định tại Khoản 1 Điều 9 theo Nghị định số 79/2012/NĐ-CP ngày 05 tháng 10 năm 2012 của Chính phủ”.


Quyết định của Cục nghệ thuật biểu diễn chỉ cho phép 2 nghệ sỹ Tường Nguyễn và Tường Khuê biểu diễn ở Việt Nam còn giấy phép tổ chức biểu diễn thuộc vê Sở VH,TT&DL TP.HCM

Thế nhưng khi cơ quan chức năng đến kiểm tra thì chương trình này lại không có giấy phép biểu diễn của Sở.

Phía ban tổ chức nói rằng đây chỉ là một buổi ghi hình DVD không bán vé, không khán giả, không phải là chương trình công diễn và địa điểm nhà hát giống như một phim trường nên không cần xin phép giấy biểu diễn. Nhưng khi được hỏi vậy tại sao lại có vé mời thì ông Trần Mai Vỹ, Phó giám đốc nhà hát Bến Thành, đơn vị cho thuê địa điểm, nói rằng “ai in chứ tôi không biết”.

Ông Vỹ cũng nói thêm rằng trong hợp đồng ký kết giữa nhà hát với đơn vị sản xuất đã ghi rất rõ đây là chương trình quay hình. Đơn vị sản xuất đã đi hỏi thủ tục làm giấy phép phát hành và được hướng dẫn là “cứ quay đi rồi cầm master lên kèm theo bài thì sẽ cho phát hành”.

Nhưng ông Vỹ cũng thừa nhận rằng chương trình chỉ được quay khi không có khán giả và việc có khán giả trong tối hôm qua là không đúng.


Một trong những lí do khiến liveshow thu hình này được nhiều người quan tâm là vì có sự xuất hiện (không biểu diễn) của ca sĩ hải ngoại, Như Quỳnh. Cô vừa từ Mỹ về để ủng hộ 2 người em của mình, Tường Nguyên và Tường Khuê

Cũng cần nói rõ rằng, trước khi chương trình này diễn ra, thông tin về đêm diễn đã được truyền thông khá nhiều. Trong tờ poster quảng bá phía BTC còn ghi rõ rằng “Vì show quay hình nên mong khán giả đến lúc 19h30 để chúng tôi ổn định vị trí quay hình cho thật tốt”. Điều đó có nghĩa là BTC đã công khai chuyện sẽ có khán giả trong đêm diễn thu hình này.


Poster giới thiệu chương trình cũng cho thấy khán giả được đến xem live show thu hình này

Cuối cùng chương trình này đã bị ngưng quay. BTC cho biết, hôm nay, 5/8, họ sẽ lên Sở để xin giấy phép. “Nếu được thì làm nếu không thì thôi”, ông Trần Mai Vỹ cho biết.


Khá nhiều khán giả vẫn ở lại đến phút cuối để tìm hiểu nguyên nhân vì sao chương trình bị ngưng biểu diễn

Khoảng 22h30, nhiều nghệ sỹ dự định sẽ hát trong đêm diễn, đã ra về.

Nguyên Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm