Hãng tin Mỹ bẽ mặt vì gắn phát ngôn hoa mỹ vào miệng Tổng thống Nga

19/11/2015 07:46 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng tin Fox News đã dính quả lừa to tướng, sau khi đăng tải một thông tin giả về phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin, liên quan tới cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng của Nga tại Syria.

Theo Fox News, ông Putin đã nói câu này khi bàn về vấn đề IS: "Tha thứ những kẻ khủng bố là việc của Chúa, nhưng gửi chúng tới Ngài là việc của tôi."

Thực ra, câu nói này chỉ là một đoạn thoại trong phim Man on Fire, do nam diễn viên Denzel Washington thủ diễn chính.


Nữ phóng viên của Fox News đã lầm lẫn khi tưởng ông Putin vừa đưa ra một phát biểu hay ho. Ảnh Reuters

Điều hài hước hơn nữa là nữ phóng viên dẫn tuyên bố rởm này còn cất tiếng ca ngợi Putin: "Tôi thích trích dẫn các lời phát biểu từ ông ấy. Chúng vừa hay ho vừa cường điệu. Ông ấy là một nhà lãnh đạo thế giới, nhưng đồng thời cũng là một ngôi sao điện ảnh..."

Cô dẫn nguồn phát ngôn kể trên từ Remi Maalouf, một người dẫn chương trình trên kênh truyền hình Russia Today.


Remi Maalouf đã xin lỗi trên Twitter vì tung tin sai. Ảnh: Huffington Post

Maalouf sau đó đã buộc phải lên tiếng thừa nhận câu nói không phải của ông Putin. Cô viết trên Twitter rằng mình đã tải lại thông tin trên trang cá nhân khi thấy nó "ở trên Facebook" và xin lỗi vì hành vi của mình.

Fox News hẳn không hề biết về sai lầm này, bởi bài báo của họ vẫn có thể truy cập được, nhiều giờ sau khi sự thật về phát biểu của Tổng thống Putin đã được làm rõ.

V.L
Theo Huffington Post

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm