Hang Sơn Đoòng tiếp tục chiếm lĩnh tại các cuộc bình chọn của báo chí quốc tế

16/02/2019 09:07 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 15/2/2019, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, hang Sơn Đoòng và hình ảnh về hang động ở Quảng Bình của Việt Nam tiếp tục nhận được sự quan tâm đặc biệt của báo chí quốc tế.

Sơn Đoòng vào TOP 5 ‘Điểm đến đáng mơ ước’

Sơn Đoòng vào TOP 5 ‘Điểm đến đáng mơ ước’

Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, Tạp chí Lonely Planet - tạp chí hàng đầu thế giới về hướng dẫn và cung cấp thông tin cho khách du lịch - đã nêu 5 điểm đến du lịch đáng mơ ước nhất trên toàn thế giới năm 2019.

Chú thích ảnh
Bức ảnh “Bơi trong hang Ken” (thuộc hệ thống hang động Tú Làn) là một trong 8 bức ảnh về hang động đẹp nhất trên thế giới, do Tạp chí chuyên về khám phá thiên nhiên hàng đầu thế giới National Geographic bình chọn và công bố. Ảnh: TTXVN 

Tạp chí Du lịch hàng đầu của thế giới Telegraph (Vương quốc Anh) vừa công bố kết quả bình chọn 11 địa điểm du lịch tuyệt vời nhất trên thế giới được phát hiện trong thời gian qua, trong đó có hang Sơn Đoòng.

Chú thích ảnh
Bãi cắm trại trong hang Sơn Đoòng. Ảnh: TTXVN 

Cùng với đó, 3 bức ảnh về hệ thống hang động ở Quảng Bình, gồm: “Hệ thống đá bậc thang trong hang Sơn Đoòng”, “Bơi trong hang Ken” (thuộc hệ thống hang động Tú Làn) và “Xương rồng đá trong hang Loong Con” (thuộc hệ thống hang Phong Nha, gần với hang Sơn Đoòng) của tác giả Carsen Peter nằm trong top 8 bức ảnh về hang động đẹp nhất trên thế giới, do Tạp chí chuyên về khám phá thiên nhiên hàng đầu thế giới National Geographic bình chọn và công bố.

Chú thích ảnh
Cảnh sắc hang Tiên ở Quảng Bình. Ảnh: TTXVN 

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm