Hãng quản lý BTS, Twice, EXO, Black Pink chung tay làm dự án âm nhạc lớn

21/07/2018 15:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Bảy công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc mới công bố họ sẽ chung tay hợp tác để quản lý và phân phối MV của các nghệ sĩ họ quản lý trên toàn cầu.

Hôm thứ Năm, 19/7, đại diện bảy hãng giải trí lớn ở Hàn Quốc đã ký hợp tác chung tay xây dựng công ty Music and Creative Partners Asia Ltd, hay MCPA.

Chú thích ảnh
Đại diện bảy công ty ký hợp tác hôm 19/7 tại Seoul

MCPA, đóng vai trò như kênh phân phối tích hợp cho các MV Hàn Quốc trên toàn cầu, được so sánh với Vevo, nền tảng phục vụ cho các nghệ sĩ ký hợp đồng với Universal Music Group, Sony Music Entertainment, Warner Music Entertainment Group và EMI.

Hiện nay, hầu hết các công ty giải trí Hàn Quốc lưu trữ video của họ trên kênh trực tuyến riêng hoặc trên 1theK của Kakao M hay Stone Music của CJ E&M, một số trên cả hai. Hầu hết các hãng tham gia MCPA chỉ lưu trên nền tảng của riêng họ.

CEO Cho Young Chul của Mystic (Brown Eyeds Girls, Yoon Jong Shin, Uhm Jung Hwa), CBO Yoon Suk Joon của Big Hit (BTS), CEO Lee Seung Joo của Star Empire (Nine Muses, ZE:A), CEO Han Se Min của SM (BoA, EXO, Girls’ Generation NCT, Red Velvet, SHINee, Super Junior, TVXQ), giám đốc quản lý Kim Yoo Sik của FNC (AOA, CNBlue, FTIsland N.Flying, SF9), phó chủ tịch Choi Sung Joon của YG (Black Pink, Big Bang, iKon, Winner) và phó chủ tịch Byun Sang Bong của JYP (Day6, Got7, Stray Kids, Twice) đã cùng nhau ký hợp tác hôm thứ Năm, theo SM Entertainment.

Đây là lần đầu tiên bảy “ông lớn” ngành giải trí Hàn Quốc chung tay trong một dự án có quy mô lớn như vậy, dù SM đã mua Mystic năm 2017 và năm nay FNC sẽ tham gia liên minh chiến lược với Big 3 là SM, JYP và YG.

Chú thích ảnh
BTS lập nhiều kỳ tích cho Kpop thời gian gần đây

MCPA được thành lập vào thời điểm Kpop đang lớn mạnh hơn bao giờ hết trên thị trường quốc tế, đặc biệt ở Mỹ khi cả BTS của Big Hit và Black Pink của YG gần đây đã làm nên lịch sử tại các BXH nước này: Vào tháng Năm, Love Yourself: Tear của BTS trở thành album Kpop đầu tiên đứng đầu Billboard 200 còn đĩa đơn Fake Love là ca khúc đầu tiên của nhóm nhạc Kpop lọt top Hot 100. Tháng sau đó, Ddu-du Ddu-du và EP Square UP của Black Pink đạt vị trí cao của nghệ sĩ nữ Hàn Quốc trên cùng các BXH.

Tear gần đây cũng được xác nhận lọt top 10 đĩa nhạc bán chạy nhất ở Mỹ. Một vài hãng đĩa khác như SM và JYP năm nay cũng đưa nghệ sĩ tới lưu diễn tại Mỹ. Đầu năm nay, Red Velvet lần đầu có tour solo ở xứ cờ hoa, còn tuần trước vé xem Got7 ở New York đã được bán sạch.

Nhạc phẩm buồn của ABBA xuất hiện trong ‘Mamma Mia! 2’, nhân vật chính sẽ chết?

Nhạc phẩm buồn của ABBA xuất hiện trong ‘Mamma Mia! 2’, nhân vật chính sẽ chết?

Danh sách nhạc nền Mama Mia! 2 khiến nhiều người tin rằng một nhân vật chính sẽ chết trong phần hai này.

Giả Bình (Theo Forbes)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm