Hàng nghìn người dân ở TP.HCM đi xe máy tập trung trên Quốc lộ 1 để về quê trong đêm

01/10/2021 08:24 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Từ đêm 30/9 đến rạng sáng 1/10, tại điểm chốt ở khu vực giáp ranh giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Long An trên tuyến Quốc lộ 1A (thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh) với mục đích về quê sau khi các lực lượng chức năng tháo gỡ các chốt kiểm soát trong thành phố.

Ý thức tuân thủ của người dân là 'chìa khóa' bảo vệ thành quả chống dịch Covid-19

Ý thức tuân thủ của người dân là 'chìa khóa' bảo vệ thành quả chống dịch Covid-19

Những ngày gần đây, số ca mắc mới Covid-19 có xu hướng giảm, nhất là số ca bệnh cộng đồng.

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, từ tối 30/9 hàng nghìn người, chủ yếu người của các tỉnh miền Tây đến Thành phố Hồ Chí Minh làm công nhân và làm việc tự do chạy xe máy chở theo đồ đạc lỉnh kỉnh tụ tập trước điểm chốt. Lực lượng chức năng đã yêu cầu mọi người quay trở lại thành phố.

Chú thích ảnh
Người dân tập trung trước chốt kiểm soát khu vực cửa ngõ trên Quốc lộ 1A, giáp ranh giữa TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Long An trong đêm 30/9

Tuy nhiên, càng về khuya, lượng người dồn về càng đông, gây ùn tắc giao thông, nhiều phương tiện “luồng xanh”  chạy theo hướng Long An vào Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại không di chuyển được. Đến sáng 1/10, lực lượng chức năng phát tờ khai để người dân điền thông tin về nguyện vọng về quê. Những thông tin này sẽ được lực lượng chức năng tổng hợp và gửi về cho các địa phương. 

Chú thích ảnh

Trong ngày 30/9, sau khi biết được thông tin Thành phố Hồ Chí Minh nới lỏng giãn cách, khoảng 100 người đã đi xe máy theo hướng cầu Đồng Nai để về quê. Tuy nhiên, việc người dân về quê tự phát, không được chính quyền các địa phương đón nhận nên đã bị lực lượng chức năng ngăn lại.

Chú thích ảnh

Nhiều người đã tập trung trước Bến xe Miền Đông mới (thành phố Thủ Đức) để chờ đợi cơ hội về quê. Để nắm bắt nguyện vọng của người dân, lực lượng chức năng đã lấy thông tin của từng người rồi gửi tới các cơ quan chức năng giải quyết.     

Chú thích ảnh

Trước đó, lãnh đạo UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã khuyến cáo người dân không tự ý đi lại giữa thành phố với các địa phương khác; trường hợp cấp thiết phải đi lại liên tỉnh thì cần thực hiện theo quy định, đăng ký với Sở Giao thông Vận tải.   

Chú thích ảnh

Vào chiều 30/9, Thủ tướng Chính phủ cũng đã ban hành Công điện 1265/CĐ-TTg về việc tiếp tục kiểm soát người ra, vào Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

   Ảnh: Mạnh Linh - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm