Hàng ngàn người 'thắp lửa' yêu thương vì nạn nhân chất độc da cam

31/07/2017 16:30 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 5/8 sắp tới, tại TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra sự kiện đi bộ quy mô lớn, thu hút hàng ngàn người tham dự nhằm hưởng ứng tháng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo”.

Lúc 9h sáng nay (ngày 31/7), tại Hội trường Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra cuộc gặp mặt giới thiệu chương trình “Đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam và Người khuyết tật nghèo”.

Chương trình do Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh và Trung tâm Truyền hình Việt Nam – kênh VTV9 tại TP HCM cùng Công ty CP Phát triển Truyền thông Việt Nam phối hợp tổ chức sẽ chính thức diễn ra vào ngày 5/8 tại Công viên văn hóa Đầm Sen, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh

Với thông điệp “Xin đừng quên họ - Dù bạn có là ai, bạn có chỗ đứng như thế nào trong xã hội, sự đóng góp của bạn với nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo, cũng đem lại cho họ niềm tin lớn hơn trong cuộc sống!”, chương trình “Đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam và Người khuyết tật nghèo” được tổ chức nhiều năm qua đã trở thành thông lệ tốt đẹp, mang đậm giá trị nhân văn và tính cộng đồng sâu sắc.

Sự kiện không chỉ là nhịp cầu nhân ái để hàng triệu người Việt Nam thấu hiểu, cảm thông và tiếp sức cho những người đau khổ, kém may mắn thêm niềm tin, động lực vươn lên trong cuộc sống.

Đồng thời, đây còn là hoạt động ý nghĩa nhằm biểu dương những tấm gương khuyết tật điển hình đã vượt qua khó khăn để sống và thực hiện ước mơ khát vọng của mình.

Chú thích ảnh

Theo BTC, chương trình đi bộ sẽ được bắt đầu từ 6h30 - 9h00 sáng ngày 5/8 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, Quận 11. Đặc biệt, chương trình còn có sự đồng hành bởi nhãn hàng Nacubest của Công ty TNHH Thương mại và Dược phẩm Hưng Việt - một trong hai nhà tài trợ chính.

Chia sẻ cảm nhận về chương trình, ông Phùng Quang Minh – Đại diện nhãn hàng Nacubest cho biết: “Đây là lần thứ hai Dược phẩm Hưng Việt có cơ hội tham gia một chương trình thiện nguyện xã hội tầm cỡ như vậy. Với sự đóng góp nhỏ bé của mình, chúng tôi hi vọng có thể chung tay cùng cộng đồng thắp sáng lên nụ cười lạc quan, chia sẻ khó khăn với những gia đình nạn nhân da cam và người khuyết tật nghèo”.

Chú thích ảnh

Ngay sau khi kết thúc buổi họp báo, Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh cùng các cơ quan ban ngành và đại diện nhãn hàng Nacubest đã đi trao tặng 30 phần quà cho gia đình nạn nhân da cam và người khuyết tật nghèo tại huyện Củ Chi; tặng học bổng cho em Hoài Thương “Chim cánh cụt”. Ngoài ra, chương trình còn trao tặng hàng trăm suất quà cho Trung tâm dạy nghề người khuyết tật, trẻ mồ côi.

 

Trước đó, năm 2016, thông qua Chương trình đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” Thành Hội và Hội Chữ thập đỏ các quận, huyện TP. Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức các hoạt động trợ giúp đến 2.843 lượt nạn nhân chất độc da cam bằng các hình thức như: hỗ trợ tiền, quà lễ tết, xe lăn, bò giống, sửa chữa nhà… với tổng trị giá 1.308.384.000. Đồng thời, chương trình còn trao tặng 341 xe lăn với trị giá 744.790.000 đồng.

Năm 2017, chương trình tiếp tục vận động các cá nhân, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội tham gia ủng hộ, đóng góp nhằm đẩy lùi bất hạnh, xoa dịu nỗi đau và giúp đỡ nhiều hơn nữa những hoàn cảnh kém may mắn để xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Phạm Chung

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm