Hàng ngàn người dân Thành phố Hồ Chí Minh dâng hương tưởng nhớ vua Hùng

16/04/2016 16:30 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) -Nhiều hoạt động đặc biệt trong ngày Giỗ tổ 10.3 âm lịch đã được tổ chức tại TP HCM, thu hút sự tham gia của đông đảo nhân dân cũng như du khách.

Sáng 16/4, lễ Giỗ tổ Hùng Vương – Bính Thân 2016 đã được tổ chức tại Khu Tưởng niệm các vua Hùng (Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc) ở phường Long Bình, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự lễ có đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo thành phố cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, ông Nguyễn Hoàng Năng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã ôn lại truyền thống dựng nước và giữ nước hào hùng của các vua Hùng; truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta. Theo ông Nguyễn Hoàng Năng, lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương là ngày trọng đại, thiêng liêng của toàn dân tộc; tất cả những ai mang trong mình dòng máu Việt đều hướng về Quốc Tổ. Đồng bào ta dù đang sinh sống nơi đâu, miền xuôi hay miền ngược, nông thôn hay thành thị, trong nước hay ở nước ngoài, đều nêu cao đạo lý “lá rụng về cội”, tưởng nhớ đến ngày giỗ Quốc Tổ, nhớ về cội nguồn.


Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng dâng hương tưởng niệm các vua Hùng. Ảnh: Thanh Vũ

Sau phần khai mạc, các đồng chí lãnh đạo và đông đảo người dân tham tham gia các nghi thức Giỗ Tổ Vua Hùng với các phần: diễu hành đón rước lễ và dâng lễ vật gồm bánh chưng, bánh dày và hoa quả, trái cây đặc sản Nam bộ. Trong không khí thành kính, mọi người đã dâng hương, hoa lên bàn thờ các Vua Hùng, tưởng nhớ và tri ân công lao dựng nước và giữ nước của các Vua Hùng.


Nghi thức giỗ tổ Hùng Vương tại khu tưởng niệm các vua Hùng.Ảnh: Thanh Vũ

Ngay sau nghi lễ chính thức, đông đảo các đơn vị, địa phương và hàng ngàn người dân Thành phố Hồ Chí Minh cùng nhiều du khách thập phương đã đã đổ về Khu Tưởng niệm các vua Hùng ở Thành phố Hồ Chí Minh để dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ công lao dựng nước, giữ nước của các Vua Hùng và các bậc tiền nhân.

Nhân dịp này, tại nhiều khu vui chơi giải trí như khu du lịch Suối Tiên (quận 9), Khu du lịch Đàm Sen (quận 10) và các Đền thờ Vua Hùng ở Công viên Tao Đàn, Thảo Cầm Viên; các trường học, địa danh mang tên Hùng Vương… đã tổ chức nhiều hoạt động tưởng niệm, dâng hương và các hoạt động văn hóa, văn nghệ hướng về Quốc Tổ với các nghi thức, hoạt động ý nghĩa, góp phần ôn lại truyền thống yêu nước, nhắc nhớ mọi người hướng về cội nguồn của dân tộc.

TTXVN


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm