Hang Múa và cánh đồng lúa nghệ thuật ở Tam Cốc - điểm check-in không nên bỏ lỡ dịp 10/3

06/04/2022 14:56 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Hang Múa và cánh đồng lúa nghệ thuật ở Tam Cốc, Ninh Bình là sự lựa chọn thú vị cho du khách trong kỳ nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương 10/3.

Hình ảnh: Ninh Bình - Vùng đất với nhiều điểm tham quan hấp dẫn du khách

Hình ảnh: Ninh Bình - Vùng đất với nhiều điểm tham quan hấp dẫn du khách

Đến Ninh Bình, du khách không những được tham quan các địa danh mang đậm nét lịch sử hào hùng mà còn ấn tượng với nhiều điểm du lịch độc đáo, quyến rũ. Với 1.821 di tích lịch sử đã được xếp hạng.

Với một kỳ nghỉ ngắn ngày thì những địa điểm du lịch gần Thủ đô Hà Nội luôn là sự lựa chọn thú vị. Trong đó, Ninh Bình hứa hẹn vẫn là địa điểm hút khách cả với khách miền Bắc hay những khách từ miền trong ra Bắc để tận hưởng kỳ nghỉ của mình. Đặc biệt, cuối tuần này cũng là thời điểm diễn ra Lễ hội Hoa Lư lớn nhất năm ở Ninh Bình.

Chú thích ảnh

Nổi danh khắp các diễn đàn du lịch trong và ngoài nước, trở thành điểm đến không thể bỏ lỡ khi tới Ninh Bình, không ít người biết rằng thời điểm tháng 4 chính là một trong những khoảng thời gian đẹp nhất ở Hang Múa.

Chú thích ảnh

Chinh phục gần 500 bậc thang lên đỉnh núi Múa, ngoài việc được thỏa sức tạo dáng bên tháp thì du khách còn được chiêm ngưỡng toàn cảnh Tam Cốc mùa lúa xanh với khung cảnh nên thơ trữ tình.

Chú thích ảnh

Ngoài ra, hồ sen cùng cây cầu gỗ hình trái tim, cánh đồng trải dài dưới chân núi múa, vườn xương rồng khổng lồ hay đảo ngọc giữa hồ cũng là những điểm checkin được giới trẻ rất yêu thích khi đến địa danh này.

Chú thích ảnh
Hang Múa từ trên cao (Ảnh: Hang Múa Ecolodge)

Ngoài việc ngắm trọn toàn cảnh từ đỉnh núi Múa, thì người dân vùng đất này còn rất sáng tạo khi thực hiện một tác phẩm nghệ thuật trên cánh đồng lúa trải dọc bên dòng Ngô Đồng.

Chú thích ảnh

Trên cánh đồng 54 mẫu, những người phụ nữ Ninh Bình đã tạo hình lúa mang hình ảnh “Cờ hội - Sắc vàng Tam Cốc” với diện tích 2,6 mẫu. Hình ảnh này được duy trì suốt một thời gian dài để mọi người có thể chiêm ngưỡng cho tới tận khi lúa chín.

Chú thích ảnh
Ruộng lúa đặc biệt nhìn từ trên cao

Ruộng lúa đặc biệt này có thể ngắm nhìn từ trên cao, tạo nên một hình ảnh vô cùng độc đáo của vùng đất này. Cùng với Hang Múa, Tam Cốc chính là điểm đến hot nhất dịp nghỉ lễ này ở Ninh Bình.

Chú thích ảnh

Ngoài ra, Ninh Bình khoảng thời gian này còn rất hot với những "săn bướm ở Cúc Phương", vãn cảnh Tràng An hay chùa Bái Đính, chùa Bích Động...

Bảo Anh. Ảnh: H.P

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm