Hãng Moderna khẳng định vaccine Covid-19 hiệu quả và an toàn đối với trẻ em

25/10/2021 20:26 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 25/10, hãng dược phẩm Moderna (Mỹ) dẫn dữ liệu sơ bộ của một nghiên cứu khẳng định vaccine ngừa COVID-19 do hãng này phát triển tạo được phản ứng miễn dịch mạnh mẽ và có độ dung nạp tốt ở trẻ em từ 6-11 tuổi.

Australian Open: Hoặc tiêm vắc xin, hoặc ở nhà!

Australian Open: Hoặc tiêm vắc xin, hoặc ở nhà!

Phải đến hơn ba tháng nữa, Australian Open 2022 mới chính thức khởi tranh vào đầu năm sau. Nhưng một thông điệp rõ ràng cho các tay vợt muốn tham dự: chấp nhận tiêm vắc xin phòng Covid-19 hoặc sẽ bị khước từ cơ hội tham dự giải đấu.

Theo đó, các dữ liệu cho thấy hai liều vaccine của Moderna, mỗi liều 50 microgram - bằng một nửa liều tiêm dành cho người lớn, đã tạo được các kháng thể trung hòa virus SARS-CoV-2 ở trẻ em.

Các tác dụng phụ phổ biến có thể xảy ra là mệt mỏi, nhức đầu, sốt và đau chỗ tiêm. Tuy nhiên, phần lớn những tác dụng phụ này xảy ra ở mức độ nhẹ và trung bình. 

Chú thích ảnh
Vaccine phòng COVID-19 của hãng dược Moderna

Moderna cho biết hãng dự định sẽ sớm gửi dữ liệu trên tới các cơ quan quản lý ở Mỹ, châu Âu và các nước khác. 

Tháng 12/2020, Moderna đã được Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 của hãng cho người trên 18 tuổi với liều 100 microgram. Hiện Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đang xem xét cấp phép tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Moderana cho nhóm tuổi vị thành niên.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm