Hàng loạt sao Brazil tẩy chay Copa America

06/06/2021 06:39 GMT+7 | Bóng đá 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Copa America 2021 đã cận kề, sẽ khởi tranh ngày 13/6 này nhưng nhiều ngôi sao Brazil đang đá ở Châu Âu không muốn dự giải vì lo ngại Covid-19.

Bóng đá hôm nay 5/6: MU thanh lý 8 cầu thủ. Cầu thủ Brazil tẩy chay Copa America

Bóng đá hôm nay 5/6: MU thanh lý 8 cầu thủ. Cầu thủ Brazil tẩy chay Copa America

Bóng đá hôm nay 5/6: MU thanh lý 8 cầu thủ. Tuyển Italia hủy diệt CH Czech. Lịch thi đấu bóng đá.

Lúc đầu dự kiến Argentina và Colombia là hai nước đồng đăng cai giải. Sau đó giải phải hoãn cả năm trời vì Covid-19. Tiếp theo, ban tổ chức Copa America sau đó lại tuyên bố Colombia không còn được phép đăng cai giải vì chính trị bất ổn.

Sau đó đến lượt Argentina cũng không được phép đăng cai giải vì Covid-19 hoành hành. Quyền đăng cai Copa America chuyển sang cho Brazil. Quyết định của ban tổ chức khiến người ta thấy khó hiểu bởi chính Brazil cũng đang bị Covid-19 hoành hành dữ dội và đến giờ này khi ngày khai mạc Copa America đã cận kề mà tình hình dịch bệnh ở Brazil vẫn chưa “hạ nhiệt”.

Thống kê cho thấy gần nửa triệu người Brazil đã chết vì Covid-19 và mỗi ngày vẫn có hơn 60 nghìn người dân nước này nhiệm bệnh. Chính tình hình dịch bệnh vẫn nằm ngoài tầm kiểm soát ở Brazil là nguyên nhân khiến các ngôi sao của Selecao đang đá thuê ở Châu Âu không muốn tham gia Copa America.

Copa America, vô địch Nam Mỹ, các sao tẩy chay Copa America, Brazil, Argentina, lịch thi đấu Copa America, cầu thủ Brazil không muốn dự Copa America
Neymar nằm trong số những ngôi sao Brazil không dự Copa America năm nay

Họ đã bày tỏ suy nghĩ của mình với Chủ tịch LĐBĐ Brazil và chắc chắn họ vắng mặt ở giải đấu tới đây. Quan điểm của các tuyển thủ Brazil đang đánh thuê ở Châu Âu được các đồng nghiệp Argentina và Uruguay ủng hộ.

Sergio Aguero cho biết anh lấy làm ngạc nhiên vì ban tổ chức Copa America lại quyết định chọn Brazil làm nước đăng cai giải đấu khi dịch bệnh đang hoành hành dữ dội ở Brazil.

HLV trưởng tuyển Argentina Lionel Scaloni thì cho rằng tổ chức Copa America ở Brazil là rất không an toàn cho các đội tuyển tham dự.

Bộ ba tuyển thủ Uruguay Luis Suarez, Edinson Cavani và Muslera cũng cho rằng tổ chức Copa America ở Brazil không đảm bảo an toàn cho các cầu thủ.

Với những phát biểu nói trên của những người trong cuộc, chưa hiểu Copa America có chắc chắn diễn ra đúng lịch vào ngày 13/6 hay không và thành phần các đội tham dự thế nào. Nhưng dù giải có diễn ra, chắc chắn nhiều ngôi sao của Brazil, Uruguay, Argentina cũng sẽ vắng mặt vì lo ngại Covid-19.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm