Hàng loạt sản phẩm du lịch Quảng Ninh... chờ du khách

14/10/2021 16:39 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Với mục tiêu từ nay đến cuối năm 2021 thu hút khoảng 2 triệu lượt khách du lịch, Quảng Ninh đang khẩn trương triển khai đa dạng hóa các hoạt động kích cầu, quảng bá, xúc tiến về tiềm năng thế mạnh của du lịch với các sản phẩm du lịch, sản phẩm văn hóa tiêu biểu nhưng đồng thời đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Quảng Ninh phát triển hạ tầng luôn đi đôi với bảo vệ môi trường

Quảng Ninh phát triển hạ tầng luôn đi đôi với bảo vệ môi trường

Quảng Ninh được Trung ương đánh giá là một trong những địa bàn năng động của cả nước, điển hình trong huy động các nguồn lực để đầu tư hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông.

Tập trung vào thị trường du lịch nội tỉnh

Với thông điệp “Du lịch Quảng Ninh an toàn, thân thiện, hấp dẫn” và tranh thủ tối đa thời gian trong điều kiện khống chế được dịch bệnh, Quảng Ninh tổ chức phát động ngay các hoạt động để tập trung kích cầu du lịch thu hút khách ngoài tỉnh đến Quảng Ninh với việc triển khai cuộc vận động “Người Quảng Ninh đi du lịch Quảng Ninh”, “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, “Du lịch Việt Nam an toàn hấp dẫn”, ngay từ đầu quý IV/2021, kết nối sang quý I/2022.

Trước mắt, Quảng Ninh tập trung vào thị trường du lịch nội tỉnh, trong đó tập trung quan tâm và phấn đấu thu hút khách từ các thị trường là lực lượng lao động trong các ngành than, điện, xi măng, sản xuất vật liệu xây dựng…, lực lượng học sinh, sinh viên, dân cư tại các trung tâm, đô thị trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh sẽ tổ chức chương trình làm việc, giới thiệu quảng bá kích cầu du lịch Quảng Ninh với các tỉnh và tổ chức công đoàn thuộc các tập đoàn kinh tế trong nước. Trước mắt tập trung vào các địa phương đã kiểm soát được dịch bệnh như: Hải Phòng, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc...; kịp thời triển khai với các địa phương là trung tâm kinh tế như TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, TP Đà Nẵng, khi các địa phương này kiểm soát được dịch Covid-19. Tiếp tục triển khai các công tác thu hút khách du lịch từ lực lượng lao động của một số tập đoàn kinh tế lớn như: Dệt may, dầu khí, than và khoáng sản, điện lực...

Chú thích ảnh
Học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) chơi Team Bulding tại Quảng trường Minh Tâm (Yên Tử)

Trong quý IV năm nay, trên địa bàn tỉnh sẽ tập trung tổ chức 50 sự kiện, hoạt động kích cầu du lịch cấp tỉnh, cấp huyện. Ở TP Hạ Long trong tháng 10 và tháng 11 tổ chức Giải vô địch đồng diễn các vũ điệu thể thao tỉnh Quảng Ninh 2021, Liên hoan văn nghệ các nhà văn hóa thôn - khu phố văn hóa tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2021, Chương trình Quảng Ninh - Nơi hội tụ ngôi sao xiếc Việt Nam năm 2021, Giải Hạ Long Bay Heritage Marathon, Hội chợ OCOP Quảng Ninh, Chương trình Carnaval mùa đông 2021, Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh…

Tại TP Uông Bí nơi sẽ diễn ra Lễ công bố Bảo vật Quốc gia và các hoạt động bên lề gắn với Chương trình “Yên Tử - Về miền đất Phật mùa thu 2021” từ tháng 10 đến tháng 11 và các hoạt động như: Giải Yên Tử Marthon vào tháng 10. Ông Lê Trọng Thanh, Phó Giám đốc Công ty CP Phát triển Tùng Lâm, cho biết: Chúng tôi đã chuẩn bị cho gói kích cầu này từ lâu, tranh thủ thời gian nghỉ dịch bệnh, công ty đã đào tạo nâng cao trình độ nghiệp vụ cho toàn thể cán bộ, công nhân viên về tầm nhìn, giá trị cốt lõi, giá trị thương hiệu của Yên Tử và kỹ năng phục vụ khách hàng. Chúng tôi cũng đào tạo để giúp cán bộ, nhân viên của công ty nắm bắt được các sản phẩm dịch vụ mà công ty đã cung cấp và sẽ cung cấp.

Chú thích ảnh
Du khách trải nghiệm tại Lễ hội Hoa sở Bình Liêu 2020

Nhiều hoạt động du lịch trải rộng ở các huyện

Cũng theo ông Thanh, trong thời gian nghỉ dịch bệnh, Công ty CP Phát triển Tùng Lâm có thời gian trồng bổ sung thêm cho rừng trúc, trồng cây bóng mát, vườn hoa, sửa chữa ban công khu Làng Nương để du khách ngắm rừng, ngắm suối tốt hơn. Công ty cũng đã cho ra nhiều sản phẩm mới như “Thiền trăng”, “Hành trình theo dấu chân Phật hoàng”, “Khám phá bí ẩn cung điện cổ”. Bên cạnh đó, công ty chau chuốt thêm các sản phẩm đã có nhiều năm như “Khám phá non thiêng Yên Tử”, “Yên Tử thu bình an” và có nhiều trò chơi cho thanh thiếu nhi như chơi team bulding, bé tập làm bánh...

Các huyện miền Đông cũng đưa ra nhiều hoạt động du lịch. Huyện Bình Liêu - nơi đã tạo nhiều ấn tượng cho du khách với các con đường biên giới trập trùng trong sương mù hay mùa hoa sở đầy thơ mộng, thì giới thiệu Phiên chợ Bình Liêu vào tháng 10, Tuần Văn hóa - Du lịch Bình Liêu vào tháng 11 và Lễ hội Hoa sở vào tháng 12.

Chú thích ảnh
Một nghi thức trong Lễ hội Bàn Vương

Huyện Ba Chẽ đã nhiều năm khoe sắc với trà hoa vàng, năm nay lần đầu tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Sán Chay tại xã Thanh Sơn vào tháng 10, cùng với các hoạt động giao lưu hát soóng cọ, đẩy gậy, kéo co, trình diễn trang phục dân tộc... Năm nay, Ba Chẽ có Lễ hội cơm mới người Dao, đây cũng là hoạt động mới được tổ chức tại Bản Văn hóa dân tộc tại thôn Sơn Hải, xã Nam Sơn…

Các huyện, thị xã, thành phố như: Móng Cái, Đông Triều, Tiên Yên, Vân Đồn, Cô Tô cũng có rất nhiều hoạt động kích cầu du lịch, nhằm đưa du khách và người dân trong tỉnh có những giây phút thoải mái sau những ngày căng thẳng chống dịch và sống trong trạng thái bình thường mới với một mùa thu thật vui vẻ và ý nghĩa.

Khôi Nguyên

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm