Hàng loạt người sôi máu đòi lại tiền nhịn ăn sáng suốt nhiều năm khi thấy cảnh Haibara hôn Conan, chỉ thẳng mặt gọi là “trà xanh”

14/04/2023 20:14 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Cộng đồng mạng đang chia thành 2 “chiến tuyến”, một bên ủng hộ cặp đôi Conan - Haibara và một bên tiếc hùi hụi với chuyện tình của Shinichi - Ran.

Mới đây fan của bộ truyện Thám tử lừng danh Conan được phen xôn xao khi trên MXH lan truyền diễn biến trong tập mới nhất của bản điện ảnh  - Tàu ngầm sắt màu đen. Theo đó, trong phim có cảnh Conan giải cứu Haibara Ai. Cũng vì vậy mà Conan và Haibara đã có đến 2 lần hôn nhau gián tiếp bằng ống dẫn khí. Đến lần hô hấp nhân tạo thứ 3, nụ hôn sâu đến mức thành sự thật và dường như Haibara cũng rất hợp tác. 

Sau đó sự việc được đẩy lên cao trào khi xuất hiện hình ảnh Haibara hôn Ran để trả lại nụ hôn của Conan hay cũng chính là của Shinichi. Dù vẫn đang là tin đồn nhưng chi tiết này khiến cư dân mạng chia thành 2 phe rõ rệt và tranh cãi nảy lửa. 

Hé lộ khoảnh khắc Conan hôn Haibara, fan bộ truyện cảm thấy thanh xuân bị lừa dối: “Thật vô nghĩa, biết trước có kết cục này đã không nhịn ăn sáng để đẩy thuyền Shin - Ran” - Ảnh 1.

Cảnh tình cảm trong phim được hé lộ khiến netizen xôn xao

Những người “đẩy thuyền” Shinichi - Ran (viết tắt là Shin - Ran) từ trước đến nay bày tỏ sự thất vọng với nhà sản xuất và nhân vật Haibara, cho rằng hành động của cô không khác gì người thứ ba. Trong khi đó fan của cặp đôi Conan - Haibara (còn được gọi là Co - Ai) thì ủng hộ nhiệt tình, mong Ran hãy rút lui và trở thành cô gái độc thân vui vẻ. 

Thật vô nghĩa, cả thanh xuân “đẩy thuyền” Shin - Ran giờ như bị lừa dối 

Có thể nói cặp đôi Shinichi và Ran là cả thanh xuân của những ai yêu thích bộ truyện tranh này. Thậm chí, chính tác giả cũng đã “mai mối” thành công cho cặp đôi nên việc fan cảm thấy bị lừa dối vì tình tiết trong phim là điều dễ hiểu. 

Chưa kể, người hâm mộ còn cho rằng phân cảnh này là thừa thãi, tác giả cố ý lồng ghép để câu tương tác. Bởi lẽ bộ phim vốn hấp dẫn nhờ những pha trinh thám, phá án hấp dẫn nhưng giờ cái kết thành ra quay về phim tình cảm “3 xu”. 

Hé lộ khoảnh khắc Conan hôn Haibara, fan bộ truyện cảm thấy thanh xuân bị lừa dối: “Thật vô nghĩa, biết trước có kết cục này đã không nhịn ăn sáng để đẩy thuyền Shin - Ran” - Ảnh 2.

Shinichi - Ran là "thanh xuân" của rất nhiều người

Ngoài ra, ai đã từng theo dõi phim và truyện đều cho rằng nhân vật Ran dù thuộc tuyến chính nhưng ngày càng mờ nhạt, làm nền cho các nhân vật khác. Do vậy, nếu muốn tạo tình tiết drama để thu hút người xem phim, nhà sản xuất có thể lựa chọn cách khác thay vì “đẩy thuyền” vô lý như hiện tại. 

- “Nếu không có tình tiết Haibara hôn trả lại Ran thì còn có thể hiểu là cứu người, hô hấp nhân tạo. Còn đây hôn trả thì Haibara đã thực sự nghĩ đây là nụ hôn nam nữ và có tình cảm với Conan rồi. Nhưng sao tự nhiên nghe mùi ‘trà xanh’ quá. Chán thật”. 

- “Thật vô nghĩa, nếu biết trước có kết cục này thì đã không dành cả thanh xuân nhịn ăn sáng đi mua truyện rồi nhiệt tình đẩy thuyền Shin - Ran”. 

- “Tức cái lồng ngực, cảm giác như bị phản bội. Cảnh này đâu cần thiết trong khi couple đã rõ rồi, có cảnh tỏ tình luôn rồi mà?”. 

- “Thông tin này đã làm hỏng một ngày của tôi. Dù đã ngưng đọc truyện từ lâu nhưng vẫn hoài niệm ngày xưa cũ. Thời đi học chỉ được cho 20k nhưng dành 15k mua một quyển truyện mới toanh. Tác giả đã quá sai lầm khi đưa tình cảm dễ thương của Shin - Ran và cả Haibara thành một mớ hỗn độn. Đáng lý Conan nên kết thúc từ lâu rồi, quá buồn cho một bộ truyện tuổi thơ”. 

Nếu đây là sự thật, chúc Ran là cô gái độc thân hạnh phúc 

Trái ngược lại với những sự bức xúc trên, nhiều fan của cặp đôi Co - Ai trở nên vui mừng, hạnh phúc khi “thuyền” cập bến thành công. Tuy nhiên, nhiều người vẫn bày tỏ sự tiếc nuối với Ran và mong rằng sẽ có một kết thúc đẹp cho cô nàng. 

Hé lộ khoảnh khắc Conan hôn Haibara, fan bộ truyện cảm thấy thanh xuân bị lừa dối: “Thật vô nghĩa, biết trước có kết cục này đã không nhịn ăn sáng để đẩy thuyền Shin - Ran” - Ảnh 3.

Cũng rất nhiều người "đẩy thuyền" couple Conan - Haibara

- “Thứ nhất, movie 26 nhân vật chính là Haibara nên việc có tương tác với Conan là điều bình thường. Không kể đây còn là cảnh mang tính hình tượng đã xuất hiện từ rất lâu trước đó giờ chỉ tái hiện lại để quảng bá phim thôi. Nhưng thấy nhân vụ này nhiều người chê Ran thì mình không đồng tình. Hãy để cho cả hai cô gái yên đi, họ đều xứng đáng có một cái kết đẹp. Tôi chỉ mong Haibara không có kết thúc buồn là được rồi”.

- “Ran trong những phim khác cũng được nhiều phân cảnh nổi bật thể hiện bản thân rồi chứ đâu phải tác giả nhấn chìm. Lần này công bố Haibara là nhân vật chính mà, với từng đấy đâu đã chắc họ yêu nhau?”. 

- “Mình thấy Conan - Haibara mà đến với nhau cũng hợp lý mà. Dù vậy cũng tiếc cho Ran, mong cô có thể độc thân vui vẻ hoặc tiến đến với anh bác sĩ”. 

- “Từ từ đi mọi người, biết đâu bất ngờ lại có cú twist thú vị nào đó cho chuyện tình này. Đâu có gì là chắc chắn đâu, chưa gì fan Shin - Ran đã làm ầm lên rồi”.

Bạn ở “phe” nào vậy?

Hải My

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm