Hãng hàng không cho hơn 800 nhân viên tạm nghỉ việc vì chưa tiêm đủ vaccine Covid-19

04/11/2021 07:46 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo trang mạng cbc.ca, hãng hàng không Air Canada đã tạm đình chỉ công việc của hơn 800 nhân viên vì chưa tiêm chủng đầy đủ vaccine phòng COVID-19 theo quy định mới của liên bang.

Dịch COVID-19: Hàng không thế giới thiệt hại 250 tỷ USD, nhiều hãng cho nhân viên nghỉ việc

Dịch COVID-19: Hàng không thế giới thiệt hại 250 tỷ USD, nhiều hãng cho nhân viên nghỉ việc

Ngày 24/3, Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) cảnh báo đại dịch COVID-19 có thể dẫn đến sự sụp đổ của ngành hàng không nếu không có sự hỗ trợ khẩn cấp của các chính phủ, đồng thời dự báo các hãng hàng không có thể thiệt hại hơn 250 tỷ USD doanh thu riêng trong năm nay.

Giám đốc điều hành Michael Rousseau cho biết, phần lớn trong tổng số 27.000 nhân viên của Air Canada đã được tiêm vaccine đầy đủ.

Trong một cuộc hội thảo với các nhà đầu tư, ông Michael Rousseau nhấn mạnh hơn 96% nhân viên của Air Canada đã được tiêm chủng đầy đủ. Số nhân viên chưa được tiêm chủng hoặc không được hưởng miễn trừ y tế và các miễn trừ khác, phải nghỉ việc không lương.

Chú thích ảnh
Máy bay của Air Canada

Người phát ngôn của Air Canada, Peter Fitzpatrick cho biết số nhân viên tạm nghỉ việc thuộc nhiều bộ phận khác của công ty chứ không tập trung vào một bộ phận cụ thể nào.

Liên quan đến vấn đề trên, hãng hàng không WestJet Airlines cho biết: Tỷ lệ tạm nghỉ việc tại Air Canada cũng tương đương với số người nghỉ việc tại hãng này và hiện Westjet có gần 4% nhân viên chưa được tiêm chủng.

Trước đó, trong một tuyên bố vào tháng 10/2021, Thủ tướng Justin Trudeau cho biết đến ngày 30/10/2021, Canada sẽ yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải đường không, đường sắt và đường biển liên bang thiết lập chính sách tiêm chủng vaccine bắt buộc đối với các nhân viên.

Air Canada cho biết doanh thu của hãng trong quý vừa qua tăng hơn so với quý IV/2020. Tuy nhiên, công suất hoạt động của Air Canada hiện vẫn thấp hơn rất nhiều so với trước đại dịch, với mức thua lỗ hàng trăm triệu CAD. Trong bối cảnh khách du lịch nội địa tăng trở lại, Air Canada gọi hơn 10.000 nhân viên nghỉ việc tạm thời quay trở lại làm việc kể từ đầu năm 2021. Tuy nhiên, hoạt động đi lại với mục đích công việc vẫn thấp, một phần do nhiều doanh nghiệp vẫn duy trì làm việc từ xa.

Trưởng văn phòng thương mại Lucie Guillemette cho rằng đến năm 2022, các tập đoàn Canada trở lại văn phòng và các chuyến đi công tác sẽ hồi phục.

Viết Tuân (Pv TTXVN tại Ottawa)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm