Hàng chục chuyến bay của Vietjet Air bị hủy do chim va vào cánh tàu bay

29/04/2018 17:11 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 29/4, đại diện Hãng hàng không Vietjet Air cho biết, tàu bay mang số hiệu VN- A637 của Vietjet Air bị chim va vào cánh trên hành trình bay từ sân bay Cam Ranh (Nha Trang) hạ cánh xuống sân bay Cát Bi (Hải Phòng) đêm 28/4/2018. Nhằm đảm bảo an toàn, hãng đã dừng tàu bay để kiểm tra, sửa chữa, do vậy làm ảnh hưởng đến lịch khai thác của hãng trong ngày 29/4.

Cụ thể, có 7 chuyến bay phải huỷ bao gồm: VJ271 từ Hải Phòng đi TP Hồ Chí Minh; VJ128 từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội; VJ139 từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh; VJ214, VJ215 từ TP Hồ Chí Minh đi Vinh (Nghệ An), và ngược lại; VJ116 từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội và VJ163 từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh. Và trên 10 chuyến bay bị ảnh hưởng dây chuyền bị điều chỉnh lịch bay.

Chú thích ảnh
Máy bay của Vietjet Air. Ảnh minh họa: Huy Hùng/TTXVN

Vietjet Air đã triển khai phương án điều chỉnh lịch bay, hỗ trợ hành khách hạn chế tối đa sự ảnh hưởng tới hành khách, thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài 1900 1886. 

Đại diện Hãng hàng không Vietjet Air khẳng định, tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do chim va vào máy bay và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp thường xảy ra trong vận tải hàng không. Việc này gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không nhưng an toàn của hành khách luôn được hãng đặt lên hàng đầu. 

Xử phạt Vietjet Air vụ người mẫu mặc phản cảm trên chuyến bay đón cầu thủ U23 Việt Nam

Xử phạt Vietjet Air vụ người mẫu mặc phản cảm trên chuyến bay đón cầu thủ U23 Việt Nam

Chiều 30/1, Cục Hàng không Việt Nam đã phát đi thông báo về việc xử phạt đối với hãng hàng không Vietjet.

Tiến Hiếu/Báo Tin Tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm