Hãng Airbus đã có mặt phối hợp điều tra sự cố tại sân bay Buôn Ma Thuột

02/12/2018 20:06 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 2/12, Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục có thông tin báo chí về sự cố hạ cánh của Hãng hàng không Vietjet Air xảy ra ngày 29/11 vừa qua.

Cục Hàng không Việt Nam: Tìm thấy 1 lốp tàu bay Vietjet Air bị sự cố tại Buôn Ma Thuột

Cục Hàng không Việt Nam: Tìm thấy 1 lốp tàu bay Vietjet Air bị sự cố tại Buôn Ma Thuột

Cục Hàng không Việt Nam xác nhận đã tìm được 1 trong số 2 lốp của tàu bay của Vietjet Air gặp sự cố tại Buôn Ma Thuột vào lúc 11 giờ trưa 30/11.

Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam cho hay, ngày 2/12, đoàn chuyên gia của Airbus và đại diện nhà chức trách hàng không châu Âu đã có mặt tại sân bay Buôn Ma Thuột để phối hợp điều tra, khắc phục hư hỏng máy bay A321 của Vietjet Air sau sự cố hạ cánh hôm 29/11. Cũng trong sáng 2/12, chiếc lốp thứ 2 bị văng ra sau sự cố hạ cánh của Vietjet Air đã được tìm thấy. 

Chú thích ảnh
Cục Hàng không Việt Nam khẳng định 1 trong số 2 lốp của tàu bay của Vietjet Air gặp sự cố tại Buôn Ma Thuột vào lúc 11 giờ trưa 30/11. Ảnh: minh họa/Vietjet Air

Đến nay, Cục Hàng không Việt Nam đã thu thập thông tin, dữ liệu, chứng cứ phục vụ công tác điều tra nguyên nhân sự cố hàng không. Tổ điều tra của Cục Hàng không Việt Nam đã bắt đầu phối hợp với các cơ quan liên quan giải mã, phân tích dữ liệu hộp đen.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Cục Hàng không Việt Nam và hãng hàng không đã đình chỉ tổ bay trong khi chờ cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. 

Cục Hàng không Việt Nam đánh giá cao việc triển khai công tác khẩn nguy cứu nạn của hãng hàng không cũng như các lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại sân bay. Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm hành khách theo quy trình khai thác, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho toàn bộ 207 hành khách.

Trước đó, lúc 23h03 phút ngày 29/11/2018, chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet Air bay từ Tp. Hồ Chí Minh đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng. Cụ thể, hai bánh trước của tàu bay đã bị sự cố trong quá trình hạ cánh. Tàu bay đã dừng lại an toàn trên đường cất hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột. 

Chuyến bay VJ356 được thực hiện bởi tàu bay A321 số đăng ký quốc tịch VN-A653 được hãng hàng không Vietjet mới tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thương mại từ ngày 15/11/2018.

Để xác định nguyên sự cố trên, Cục Hàng không Việt Nam đã thành lập tổ điều tra an toàn đối với sự cố này.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm