Hàn Quốc và Mỹ phóng 4 tên lửa đất đối đất

05/10/2022 08:06 GMT+7 | Tin tức 24h

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc thông báo quân đội nước này và Mỹ ngày 5/10 đã phóng 4 tên lửa đất đối đất ra vùng biển phía Đông trong khuôn khổ một cuộc tập trận chung, một ngày sau khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm trung (IRBM) qua vùng trời Nhật Bản.

Mỹ và Hàn Quốc cải tạo căn cứ bố trí hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD

Mỹ và Hàn Quốc cải tạo căn cứ bố trí hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD

Quân đội Hàn Quốc và Mỹ ngày 2/8 bắt đầu công việc xây dựng cải tạo một cơ sở cư trú bên trong căn cứ hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến của Mỹ tại tỉnh Bắc Gyeongsang phía Đông Nam Hàn Quốc.

Thông báo cho biết mỗi bên đã phóng 2 tên lửa hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân (ATACMS), đều bắn trúng mục tiêu giả định và thể hiện năng lực của liên minh trong việc răn đe các hành động gây hấn. Tuy nhiên, hãng tin Reuters cho biết quân đội Hàn Quốc cũng xác nhận 1 tên lửa Hyunmoo-2 của Hàn Quốc đã rơi ngay sau khi phóng, song không gây thương vong.

Chú thích ảnh
Mỹ và Hàn Quốc diễn tập phóng tên lửa

Động thái trên được đưa ra một ngày sau khi Triều Tiên đã phóng 1 tên lửa IRBM từ bãi phóng Mupyong-ri ở tỉnh Jagang miền Bắc nước này. Đây là lần phóng IRBM đầu tiên của Bình Nhưỡng trong 8 tháng.

Tên lửa đã bay 4.600km qua Nhật Bản và đáp xuống Thái Bình Dương. Trong một phản ứng, Mỹ và Hàn Quốc cùng ngày đã tập trận không quân và một máy bay tiêm kích F-15K của Hàn Quốc đã thả 2 quả bom tấn công trực diện phối hợp (JDAM) tại một đảo ở  Hoàng Hải.

Việt Hải/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm