Hàn Quốc: Tổng thống đắc cử quyết định chuyển Phủ Tổng thống đến quận Yongsan

20/03/2022 13:06 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Tổng thống đắc cử Hàn Quốc Yoon Suk-yeol ngày 20/3 đã công bố quyết định chuyển Văn phòng Tổng thống đến tòa nhà mới của Bộ Quốc phòng nước này tại quận trung tâm Yongsan ở thủ đô Seoul.

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden chọn nhà khoa học tìm cách đối phó dịch Covid-19

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden chọn nhà khoa học tìm cách đối phó dịch Covid-19

 Theo phóng viên tại Washington, ngày 16/1, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã giới thiệu các thành viên trong nhóm khoa học nhằm thúc đẩy các nỗ lực đối phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Phát biểu với báo giới, ông Yoon cho hay sẽ chuyển đến tòa nhà mới trên ngay sau khi nhậm chức vào ngày 10/5. Ông Yoon nhấn mạnh “đây là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng đó là quyết định vì tương lai của đất nước”. Ông Yoon cho biết thêm việc khảo sát các địa điểm đã được cân nhắc kỹ lưỡng.

Chú thích ảnh
Tổng thống đắc cử của Hàn Quốc, ông Yoon Suk-yeol tới văn phòng ở Seoul, ngày 17/3/2022. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Khu phức hợp chính phủ ở trung tâm Gwanghwamun, bao gồm cả tòa nhà của Bộ Ngoại giao không phù hợp vì các vấn đề an ninh và những bất tiện sẽ gây ra cho công chúng. Khu nhà mới của Bộ Quốc phòng đã được trang bị các cơ sở an ninh quốc gia cần thiết và việc Văn phòng Tổng thống chuyển đến đây cũng giảm thiểu sự bất tiện cho người dân.

Cũng theo Tổng thống đắc cử Hàn Quốc, từ ngày 10/5, Phủ Tổng thống hay còn gọi là Nhà Xanh (Cheong Wa Dae) sẽ được mở cửa hoàn toàn cho công chúng thăm quan.

Theo Chính phủ Hàn Quốc, việc chuyển phủ tổng thống sang Bộ Quốc phòng sẽ tiêu tốn khoảng 50 tỷ won (tương đương 41 triệu USD). Khoản tiền này không bao gồm chi phí di chuyển các cơ sở quân sự ra khỏi khu phức hợp hiện tại.

Chú thích ảnh
Tòa nhà Bộ quốc phòng (trái) tại quận Yongsan của Seoul và khu liên hợp cơ quan chính phủ tại Gwanghwamun ngày 15/3/2022. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Khu phức hợp của Bộ Quốc phòng hiện nằm trên khu đất rộng 276.000m2 và đang là nơi làm việc của các bộ chỉ huy và đơn vị quân đội với khoảng 4.000 quân nhân và công chức.

Khánh Vân/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm