Hàn Quốc thống trị nội dung đồng đội giải bóng bàn quốc tế Cây vợt vàng 2015

25/07/2015 21:20 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Các tay vợt Hàn Quốc đã giành cú đúp ở nội dung đồng đội nam và nữ giải bóng bàn quốc tế Cây vợt vàng mở rộng lần thứ 29-2015 Cúp Petrosetco đang diễn ra tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM).

Tâm điểm ngày thi đấu thứ 3 của giải là 2 trận chung kết ở nội dung đồng đội nam và nữ với các cuộc so tài của nữ Nhật Bản và nữ Hàn Quốc, Hàn Quốc A và Hàn Quốc B.

Ở nội dung đồng đội nữ, những tay vợt trẻ của Nhật Bản đối đầu với đội nữ Hàn Quốc dày dạn kinh nghiệm trong trận chung kết. Trận đấu diễn ra kịch tính khi các tay vợt Nhật Bản sử dụng lối đánh tốc độ của sức trẻ trong khi các cô gái xứ kim chi dùng lối đánh kỹ thuật, tập trung vào các pha cắt bóng xoáy.

Trận đấu đầu tiên, Jee Min Hyung so tài cùng Yuki Sanjo của Nhật Bản.Tay vợt Hàn Quốc thắng liền 2 ván với các điểm số 13/11 và 11/8. Không còn gì để mất, Yuki Sanjo thi đấu quyết tâm và giành chiến thắng ở ván thứ 3 (11/6) để rút ngắn tỷ số.


Kim Gang Woog cùng các đồng đội giành HCV một cách thuyết phục

Nhưng một lần nữa, kinh nghiệm của Jee Min Hyung đã khiến Yuki phải nuôt trái đắng khi tay vợt Hàn Quốc thắng 11/7 để vượt qua đối thủ với tỷ số 3/1.

Cuộc so tài giữa Park Cha Ra và Saki Seyama cũng có diễn biến tương tự nhưng kết thúc chóng vánh hơn khi đại diện Hàn Quốc giành thắng lợi 3/0 sau ba ván đấu (11/7, 11/2, 11/7). Trong khi đó, Kim Ka Ram gặp phải tay vợt trẻ mạnh nhất của nữ Nhật Bản là Tsumugi Nakazawa.

Mặc dù bị chấn thương cổ chân nhưng Tsumugi vẫn thể hiện phong độ cao. Bằng lối đánh nhanh, tay vợt đến từ Nhật Bản đã vượt qua đối thủ sau 3 ván đấu (11/6, 11/ 4, 11/4) để rút ngắn tỷ số xuống còn 1/3, qua đó nuôi hy vọng lội ngược dòng cho các đồng đội.

Trận chung kết đồng đội nữ buộc bước vào lượt so tài thứ tư khi Jee Min Hyung đối đầu với Saki Seyama. Tay vợt số 1 của Hàn Quốc không gặp nhiều khó khăn để kết thúc trận đấu bằng tỷ số 3/0 (11/3, 11/6, 11/2), qua đó giúp nữ Hàn Quốc giành chiến thắng chung cuộc 3/1, giành chức vô địch một cách xứng đáng.

Ở nội dung đồng đội nam là cuộc đấu nội bộ giữa Hàn Quốc A là các nhà đương kim vô địch Cây Vợt vàng 2014 so tài với đội hình B của họ. Các hảo thủ Kim Kyung Min (vô địch đơn nam Cây Vợt vàng 2014), Lee Jun Sang (á quân đơn nam Cây Vợt vàng 2014) và Kim Gang Woog (hạng ba đơn nam Cây Vợt vàng 2014) đã không khó khăn bảo vệ chức vô địch đồng đội của mình khi thắng chung cuộc với tỷ số 3/0.

Lên ngôi ở cả hai nội dung mà họ góp mặt ở chung kết, Hàn Quốc đã thống trị nội dung đồng đội ở giải bóng bàn quốc tế cây vợt vàng mở rộng lần thứ 29 năm 2015 Cúp Petrosetco.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm