Hàn Quốc quốc tang sau thảm kịch Itaewon, nền K-biz ‘đóng băng’

01/11/2022 15:38 GMT+7 | Kbiz

Nền giải trí Hàn Quốc cũng đang chìm trong quốc tang sau thảm kịch đau lòng ở Itaewon hồi cuối tuần qua. Nhiều chương trình truyền hình đã bị hủy bỏ, và các chương trình quảng bá đã lên lịch bị hoãn lại.

Diễn viên Hiếu Nguyễn kể chuyện thoát chết trong thảm kịch tại Itaewon

Diễn viên Hiếu Nguyễn kể chuyện thoát chết trong thảm kịch tại Itaewon

Diễn viên Hiếu Nguyễn bàng hoàng kể về khoảnh khắc thoát khỏi thảm kịch giẫm đạp tại Itaewon.

Từ sáng 30/10 (buổi sáng sau đêm xảy ra tai nạn kinh hoàng tại Itaewon), các kênh truyền thông đã đồng loạt thông báo hủy phát sóng, hoãn chiếu các chương trình giải trí.

K-biz, Itaewon, Thảm họa Itaewon, K-biz đóng băng, BTS, Jin, Blackpink,  IRRIS

Các sự kiện giải trí tại Hàn Quốc như lễ hội Busan One Asia Festival 2022 với màn trình diễn của PENTAGON và MAMAMOO, đã bị hủy bỏ. Các nhóm bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất trước sự mất mát thương tâm.

Các buổi fan-sign, fan-meeting của Sungjong (INFINITE), NMIXX, DKZ... đều thông báo hủy bỏ hoặc tạm hoãn.

Hay loạt chương trình tạp kỹ của Hàn Quốc như Running Man, 2 Days 1 Night, Animal Farm hay King of Masked Singer... đều thông báo không phát hành tập mới trong tuần này.

Hôm 30/10, SM Entertainment đã thông báo: “Ngày phát hành mini-album thứ 3 Last Scene của thành viên EXO, dự kiến ​​vào ngày 31/10, đã tạm thời bị hoãn lại.

Chúng tôi đã đưa ra quyết định sau thảm kịch xảy ra ở Itaewon. Chúng tôi yêu cầu những người hâm mộ đã chờ đợi album thông cảm”.

K-biz, Itaewon, Thảm họa Itaewon, K-biz đóng băng, BTS, Jin, Blackpink,  IRRIS
Chen của EXO

Ngoài ra, SM Entertainment đã hủy bỏ tất cả các sự kiện tiệc Halloween đã được lên lịch với các nghệ sĩ của hãng.

Công ty giải trí của Yong Jun Hyung cũng thông báo việc phát hành mini-album tái xuất LONER của anh cũng sẽ bị trì hoãn. Yong Jun Hyung đã trở lại làng nhạc lần đầu tiên sau 3 năm kể từ vụ bê bối vào năm 2019.

Taewon Entertainment cũng thông báo việc phát hành album mới cho IRRIS sẽ bị hoãn. DRIPPIN và ICHILLIN cũng thông báo hoãn các chương trình quảng bá của họ.

KM Entertainment cũng tuyên bố: “Chúng tôi xin thông báo việc phát hành đĩa đơn kỹ thuật số thứ 3 Draw (MY TIME) của ICHILLIN sẽ bị hoãn lại.

Chúng tôi cũng đã quyết định trì hoãn nội dung quảng cáo sau khi phát hành album. Chúng tôi yêu cầu người hâm mộ thông cảm và chúng tôi sẽ đưa ra một thông báo khác về lịch trình mới trong tương lai gần”.

K-biz, Itaewon, Thảm họa Itaewon, K-biz đóng băng, BTS, Jin, Blackpink,  IRRIS
Yong Jun Hyung

ATEEZ cũng dành thời gian để tang cho thảm kịch Itaewon trước chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới năm 2022 của họ THE FELLOWSHIP: BREAK THE WALL.

HYBE cũng đã hoãn cuộc họp báo được lên kế hoạch vào ngày 4/11. Trong khi đó, Jin cũng thông báo hoãn tung video mới.

Jin đã được chuẩn bị để xuất hiện trong tập Running Man cuối tuần này song tập này đã hoãn phát sóng vì thảm kịch.

ENHYPEN có nội dung dự kiến phát hành đến ngày 5/11, bao gồm video Halloween và loạt ảnh concept bổ sung vào ngày 30-31/10 cùng một tập của EN-O’CLOCK dự kiến tung ra vào ngày 3/11 song đều đã hoãn lại.

K-biz, Itaewon, Thảm họa Itaewon, K-biz đóng băng, BTS, Jin, Blackpink,  IRRIS
Jin BTS

Không chỉ các hoạt động trong nước của K-biz bị ảnh hưởng, các thần tượng đang hoạt động, lưu diễn ở nước ngoài cũng tạm hoãn hoặc hủy lịch trình.

Cụ thể, Kim Jaejoong (JYJ) cũng hủy buổi diễn vào ngày thứ hai của 2022 Jaejoong Live Tour - Fallinbow tại Aichi Sky Expo ở Nagoya, Nhật Bản.

C-JeS Entertainment cho biết: “Chúng tôi đã quyết định hủy bỏ buổi biểu diễn ở Nagoya theo yêu cầu của Jaejoong Kim hai giờ trước buổi biểu diễn”.

Thêm nữa, các video, nội dung giải trí của nhiều thần tượng như NewJeans, TXT, THE BOYZ... bị ẩn hoặc tạm dừng cập nhật trên YouTube.

K-biz, Itaewon, Thảm họa Itaewon, K-biz đóng băng, BTS, Jin, Blackpink,  IRRIS
Kim Jaejoong

Có điều, các buổi biểu diễn nằm trong chuyến lưu diễn thế giới đã ấn định ngày diễn nhưng thời gian lại trùng với thảm họa đau lòng xảy ra tại Hàn Quốc, hầu hết không thể hủy bỏ, điển hình như concert của nhóm nhạc Blackpink tại Houston (Mỹ) diễn ra vào 2 ngày 30 - 31/10.

Do việc hủy hoặc hoãn màn diễn có thể ảnh hưởng lớn đến khán giả cổ vũ, nhiều người đến từ những nơi xa tới địa điểm diễn ra concert trước nhiều ngày.

Những tổn thất về chi phí đi lại, gián đoạn kế hoạch cá nhân do thay đổi lịch đột ngột, cùng với những tổn thất từ việc thuê địa điểm biểu diễn... trở thành lý do khiến các màn hòa nhạc này không thể hủy hay hoãn ngay lập tức.

K-biz, Itaewon, Thảm họa Itaewon, K-biz đóng băng, BTS, Jin, Blackpink,  IRRIS

Song trước khi diễn ra đêm diễn ở Houston, màn diễn của Blackpink hiện dòng chữ trên màn hình chính:

Cầu nguyện cho Itaewon. Xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới các nạn nhân, gia đình và những người bị ảnh hưởng từ vụ việc thương tâm vừa qua tại khu vực Itaewon, Seoul, Hàn Quốc”.

Màn hòa nhạc của ONEUS được tổ chức tại địa điểm cách hiện trường tai nạn khoảng 10 phút đi bộ, vào ngay sau đêm thảm kịch Itaewon diễn ra.

Nhưng không thể hủy buổi diễn do cận giờ, ONEUS đã ra thông báo hướng dẫn khán giả về việc kiểm soát trật tự, an toàn khi đến buổi biểu diễn.

Công ty quản lý cũng ra thông báo tạm ngưng đăng tải mọi thông tin quảng bá sau màn hòa nhạc nhằm thể hiện lòng thành với những nạn nhân trong vụ tai nạn.

Dự kiến, sau tuần quốc tang (bắt đầu từ 30/10 đến hết 5/11), các hoạt động giải trí tại Hàn Quốc mới có thể trở lại bình thường.

K-biz, Itaewon, Thảm họa Itaewon, K-biz đóng băng, BTS, Jin, Blackpink,  IRRIS
ENHYPEN

Sau thảm kịch ở Itaewon, nhiều khả năng các sự kiện lớn thu hút nhiều người tham dự sẽ phải tăng cường lực lượng bảo an và ra cảnh báo nhằm đảm bảo an toàn cho người tham dự, không để một sự cố giẫm đạp tương tự nào xảy ra.

Giới trẻ Việt nói gì sau thảm họa Itaewon: 'Né tránh' những nơi quá đông người

Tại Việt Nam, làn sóng dư luận sau thảm kịch tại Hàn Quốc đã bùng lên rất mạnh mẽ, đặc biệt là khi ngày lễ Halloween đã đến.

Xem thêm TẠI ĐÂY

Việt Lâm
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm