Hàn Quốc phát hiện thêm hai ca nhiễm cúm gia cầm độc lực cao

13/12/2020 19:51 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 13/12, Hàn Quốc xác nhận thêm hai ca nhiễm cúm gia cầm H5N8 độc lực cao tại một trang trại ở nước này, làm dấy lên lo ngại về khả năng lây lan dịch bệnh trên cả nước. 

Hàn Quốc: Xuất hiện ca nghi nhiễm virus cúm gia cầm có thể gây tử vong ở người

Hàn Quốc: Xuất hiện ca nghi nhiễm virus cúm gia cầm có thể gây tử vong ở người

Ngày 27/10, Bộ Môi trường Hàn Quốc thông báo cơ quan chức năng nước này đã phát hiện một trường hợp nghi nhiễm chủng virus cúm gia cầm có khả năng gây tử vong ở người tại thành phố Anseong, cách thủ đô Seoul 80 km về phía Nam. 

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc cho biết virus cúm gia cầm H5N8 được tìm thấy trong các mẫu vật từ hai trang trại nuôi vịt ở khu vực Yeongam, cách thủ đô Seoul 384 km về phía Nam. Đây là các ca nhiễm cúm gia cầm thứ 11 và thứ 12 ở nước này trong năm nay.

Trong ảnh: Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy gà tại trang trại ở Yeoju, Hàn Quốc, sau khi phát hiện nhiễm cúm gia cầm, ngày 7/12/2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN
Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy gà tại trang trại ở Yeoju, Hàn Quốc, sau khi phát hiện nhiễm cúm gia cầm, ngày 7/12/2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Các nhà chức trách đã tiến hành tiêu hủy gia cầm trong bán kính 3 km từ các trang trại phát hiện các ca nhiễm cúm gia cầm như một phần của các biện pháp phòng ngừa, đồng thời ban hành lệnh đóng cửa các trang trại gần đó trong 30 ngày.

Cúm gia cầm H5N8 rất dễ lây lan, có thể khiến gia cầm mắc bệnh và chết. Trước đó, Hàn Quốc ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm bệnh từ chim hoang dã vào cuối tháng 10 tại Cheonan, cách thủ đô Seoul 92 km về phía Nam.

Mạnh Hùng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm