Hàn Quốc nỗ lực khôi phục vị thế 'quốc gia sạch ma túy'

15/10/2022 07:57 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 14/10, Viện Kiểm sát Tối cao Hàn Quốc đã công bố việc thành lập Nhóm điều tra đặc biệt về tội phạm ma túy trực thuộc Viện Kiểm sát khu vực Trung Seoul, Viện Kiểm sát thành phố Incheon, Viện Kiểm sát thành phố Busan và Viện Kiểm sát thành phố Gwangju.

Hàn Quốc siết chặt kiểm dịch Covid-19 tại các sân bay lớn

Hàn Quốc siết chặt kiểm dịch Covid-19 tại các sân bay lớn

Bộ trưởng Bộ Nội vụ và An toàn Hàn Quốc Lee Sang-min ngày 15/7 cho biết chính phủ nước này sẽ tăng cường thanh tra công tác kiểm dịch tại các sân bay lớn do số lượng du khách dự kiến sẽ tăng mạnh trong kỳ nghỉ Hè, trong bối cảnh một làn sóng mới dịch COVID-19 đang bùng phát trở lại ở Hàn Quốc.

Phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc cho biết nhóm điều tra trên có sự tham gia của Cơ quan Hải quan, Cơ quan Tình báo Quốc gia (NIS), Cơ quan An toàn Thực phẩm và Dược phẩm (MFDS), Bộ Y tế và Phúc lợi, Ủy ban Phát thanh, Truyền hình và Truyền thông.

Trong thời gian tới, các ban ngành này sẽ phối hợp điều tra về các vụ buôn bán và tàng trữ các loại ma túy, bao gồm cả buôn bán ma túy qua mạng Internet.

Chú thích ảnh
Một trùm ma túy (đội mũ) bị cảnh sát áp giải tại sân bay quốc tế Incheon, phía tây Seoul ngày 19-7-2022. Ảnh: Yonhap 

Viện Kiểm sát Tối cao Hàn Quốc cho biết thời gian gần đây, các vụ phạm tội về ma túy đang gia tăng nhanh và xảy ra trên diện rộng liên quan đến các đối tượng ở nhiều độ tuổi, giới tính, khu vực và tầng lớp khác nhau. Hàn Quốc đã mất đi vị thế là một "quốc gia sạch ma túy" nên Viện Kiểm sát Tối cao quyết định lập Nhóm điều tra đặc biệt về ma túy để khôi phục lại vị thế này.

Theo tiêu chuẩn của Liên hợp quốc, một quốc gia được công nhận là "sạch ma túy" khi có dưới 20 tội phạm ma túy trên 100.000 dân. Hàn Quốc hiện có dân số hơn 50 triệu người nhưng chỉ trong 7 tháng đầu năm nay đã bắt được số tội phạm ma túy lên tới hơn 10.000 người.

Khánh Vân/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm