Hàn Quốc kinh hoảng vì hacker tung cả trăm trang tài liệu mật của nhà máy điện nguyên tử lên mạng

05/08/2015 13:12 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - "Nhóm phản đối nhà máy điện nguyên tử", thủ phạm từng làm rò rỉ các tài liệu mật của nhà máy điện nguyên tử Hàn Quốc từ cuối năm 2014, lại tiếp tục công khai thêm tài liệu của các nhà máy điện hạt nhân

Hoạt động tung thông tin được thực hiện thông qua một tài khoản Twitter mới.

Hôm 2/8, nhóm này đã đăng tải lên Twitter nội dung "đấu thầu quốc tế công khai" và "tài liệu mật", đính kèm hơn 50 hồ sơ tài liệu lên trang này. Khi mở file nén ra thì có tổng cộng hơn 120 tài liệu. Đây là những thông tin mật như bản vẽ thiết bị an toàn cấp nước làm mát khi nguy cấp của nhà máy điện hạt nhân Kori và hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí của nhà máy Yeonggwang.

Tổ hợp nhà máy điện hạt nhân Gori ở Hàn Quốc

Trong các tài liệu bị rò rỉ lần này có cả những tài liệu mới nhất như kế hoạch mời thầu của Công ty thủy điện và điện hạt nhân Hàn Quốc (KHNP) trong năm nay. Ngoài ra nhóm tin tặc còn tung lên mạng thư trao đổi giữa các ngoại trưởng Hàn-Mỹ hồi năm ngoái, một số tài liệu được cho là của Bộ Quốc phòng và Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc.

Nhóm phản đối nhà máy điện nguyên tử đã yêu cầu đàm phán với Chính phủ Hàn Quốc để đổi lấy việc trả lại hơn 100.000 bản vẽ nhà máy điện nguyên tử mà nhóm này đang nắm giữ. Tuy nhiên, Seoul đã không đồng ý nên nhóm này uy hiếp sẽ bán cho các nước đối địch với Hàn Quốc như Triều Tiên.

TTXVN

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm