Hàn Quốc: Đảo Jeju xúc tiến quảng bá du lịch quốc tế

07/04/2022 12:30 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Trong nỗ lực khôi phục hoạt động du lịch, ngày 6/4, chính quyền đảo Jeju cho biết hòn đảo du lịch nổi tiếng ở phía Nam Hàn Quốc đang nỗ lực để khôi phục quy định miễn thị thực cho du khách quốc tế, vốn đã bị đình chỉ trong hai năm qua vì đại dịch COVID-19.     

Đảo Jeju hướng tới phát triển du lịch không khí thải carbon và rác thải

Đảo Jeju hướng tới phát triển du lịch không khí thải carbon và rác thải

Chính quyền đảo Jeju (Hàn Quốc) đã triển khai các chương trình du lịch xanh thân thiện với môi trường để cùng thế giới hướng tới mục tiêu không khí thải carbon.

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, thời gian qua, giới chức tỉnh Jeju đã tiến hành các cuộc thảo luận với các bộ Văn hóa, Đất đai và Tư pháp về việc bãi bỏ lệnh đình chỉ quy chế miễn thị thực cho du khách quốc tế. Tỉnh Jeju cũng đề nghị đưa việc khôi phục quyền nhập cảnh miễn thị thực cho du khách đến Jeju ra thảo luận tại cuộc họp sắp tới của Ủy ban Trung ương ứng phó COVID-19.     

Các tổ chức kinh doanh lữ hành và du lịch địa phương cũng đã vận động các đảng phái chính trị và các cơ quan chính phủ sớm dỡ bỏ lệnh đình chỉ quy chế miễn thị thực nhằm nhanh chóng khôi phục hoạt động du lịch quốc tế trên đảo.   

Chú thích ảnh
Đường mòn Suwonbong trên đảo Jeju. Ảnh: Anh Nguyên - PV TTXVN tại Hàn Quốc

Thúc đẩy du lịch trên hòn đảo nghỉ dưỡng nổi tiếng, từ năm 2002, Hàn Quốc cho phép du khách quốc tế lưu trú đến 30 ngày trên đảo Jeju mà không cần thị thực. Chính sách này đã bị tạm dừng từ tháng 2/2020 sau khi bùng phát đại dịch COVID-19. Các chuyến bay quốc tế đến sân bay Jeju cũng bị đình chỉ từ tháng 4/2020.   

Trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm mới nhất có dấu hiệu lắng xuống, gần đây, Hàn Quốc đã nới lỏng các hạn chế nhập cảnh, miễn cách ly cho những du khách đã tiêm phòng đầy đủ và có khai báo kiểm dịch khi đến nước này. Ngày 6/4, Bộ Nội vụ Hàn Quốc cũng thông báo từ tháng 5, hoạt động của các chuyến bay quốc tế sẽ được bình thường hóa tại một số sân bay trong khu vực, bao gồm cả sân bay Jeju.    

Người đứng đầu văn phòng du lịch của chính quyền tỉnh Jeju Kim Ae-sook cho biết: "Chúng tôi sẽ cố gắng thu hút khách du lịch nước ngoài bằng cách quảng bá hình ảnh Jeju như một điểm đến sạch sẽ và an toàn, phát triển các sản phẩm phản ánh xu hướng mới nhất, nối lại chương trình nhập cảnh miễn thị thực và khôi phục các chuyến bay quốc tế kịp thời".   

Ngày 6/4, Hàn Quốc thông báo sẽ xúc tiến phương án từng bước khôi phục đường bay quốc tế, theo đó, số chuyến bay bị cắt giảm do dịch COVID-19 sẽ tăng từ tháng 5 với mục tiêu khôi phục 50% các chuyến bay quốc tế hiện có cho đến cuối năm nay.

Khánh Vân/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm