Hàn Quốc: cư dân mạng bị phạt nặng vì tung tin đồn Lee Da Hae bán dâm

15/07/2014 15:13 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Các công tố viên ở Seoul (Hàn Quốc) đã buộc tội 2 cư dân mạng do tung tin đồn thất thiệt nói rằng năm 2013, nữ diễn viên Lee Da Hae đã có quan hệ chăn gối với nhiều doanh nhân và chính trị gia vì tiền.

Họ cũng đề nghị 2 người này phải nộp 1 triệu won tiền phạt (980 USD). Đây là kết quả của động thái pháp lý do công ty quản lý FNC Entertaiment đại diện cho Lee thực hiện. Tháng 12/2013, họ đã đâm đơn kiện 4 cư dân mạng lên Văn phòng công tố Seoul.

Năm ngoái, các công tố viên ở Suwon, tỉnh Gyeonggi, đã điều tra về đường dây mại dâm có liên quan đến các nghệ sĩ nữ trong làng giải trí Hàn Quốc. Mặc dù họ thấy đường dây có liên quan đến 12 nghệ sĩ trẻ, doanh nhân và người môi giới, song không có chứng cứ nào chỉ tới những nghệ sĩ nổi tiếng như Lee Da Hae.

Bất chấp thực tế này, nhiều cư dân mạng ở Hàn Quốc vẫn tiếp tục lan truyền tin nói rằng Lee Da Hae là nhân vật chính trong đường dây mua bán dâm.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục giữ thái độ cứng rắn trước những lời đồn thất thiệt đang lan truyền trên mạng. Chúng tôi sẽ truy tìm nhữn kẻ tung tin và buộc họ phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình” – công ty FNC Entertainment tuyên bố.

Tuấn Vĩ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm