Hàn Quốc: Công bố đề cử nhân sự Thủ tướng chính phủ mới

03/04/2022 11:26 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Tổng thống đắc cử Hàn Quốc Yoon Suk-yeol sẽ công bố người được đề cử cho vị trí Thủ tướng trong chính phủ mới vào chiều 3/4. 

Tân Thủ tướng Hàn Quốc từ chức sau 3 tuần vì cáo buộc hối lộ

Tân Thủ tướng Hàn Quốc từ chức sau 3 tuần vì cáo buộc hối lộ

Được Tổng thống Lee Myung-bak đưa vào ghế Thủ tướng Hàn Quốc cách nay 3 tuần nhưng ứng viên Kim Tae-ho vừa tuyên bố từ chức một cách đột ngột.

Cựu Thủ tướng Han Duck-soo được xem là có khả năng nhất cho vị trí này. Hãng tin Yonhap cho biết trước đó, ngày 2/4, Tổng thống đắc cử đã gặp ông Han Duck-soo và thảo luận tổng thể về “các vấn đề nhà nước" bao gồm cả việc bổ nhiệm nhân sự.

Chú thích ảnh
Tổng thống đắc cử Hàn Quốc Yoon Suk-yeol phát biểu tại Seoul ngày 29/3/2022. Ảnh: Yonhap/ TTXVN

Ông Han Duck-soo, 72 tuổi, là chuyên gia thương mại có chuyên môn sâu về đối ngoại. Vì thế ông được xem là ứng cử viên phù hợp cho triển khai 2 mục tiêu ưu tiên hàng đầu của Tổng thống đắc cử là khôi phục kinh tế và củng cố an ninh quốc gia. 

Ông Han từng đảm nhiệm nhiều chức vụ cao trong chính phủ, bao gồm Bộ trưởng Tài chính, Thủ tướng dưới thời cố Tổng thống Roh Moo-hyun và Đại sứ Hàn Quốc tại Mỹ. Với quá trình công tác đó, ông đóng một vai trò quan trọng trong quá trình đàm phán hiệp định thương mại tự do với Mỹ.

Khánh Vân/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm