Hàn Quốc chuyển thiết bị tới căn cứ tên lửa triển khai THAAD

23/04/2018 11:25 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Yonhap, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 23/4 thông báo bắt đầu chuyển thiết bị, các vật liệu xây dựng và nhân sự tới căn cứ phòng thủ tên lửa của Mỹ, cách thủ đô Seoul 300 km về phía Nam, bất chấp sự phản đối của cư dân và các nhà hoạt động chính trị.

Bộ Quốc phòng viện dẫn sự cấp bách của việc xây dựng tiện nghi và các cơ sở khác nhằm cải thiện điều kiện sống của hơn 400 người Hàn Quốc và binh sỹ Mỹ đóng tại căn cứ triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) ở huyện Seongju thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang.

Chú thích ảnh
Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) được triển khai tại Seongju, tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc ngày 19/5/2017. Nguồn:Yonhap/TTXVN

Trong thông cáo báo chí, Bộ Quốc phòng nêu rõ: "Chúng tôi đã quyết định phối hợp cùng cảnh sát bắt đầu chuyển nhân sự, các vật liệu và thiết bị cần thiết để xây dựng trong ngày hôm nay".

Vấn đề THAAD lâu nay vẫn là một “cái gai” trong mối quan hệ Hàn-Trung. Trung Quốc cho rằng THAAD có thể đe dọa lợi ích của nước này, trong khi Hàn Quốc và Mỹ vẫn luôn tuyên bố hệ thống này chỉ thuần túy mang tính tự vệ trước các mối đe dọa tên lửa của Triều Tiên.

Hàn Quốc lên kế hoạch mua 40 chiến đấu cơ tàng hình F-35A để làm gì?

Hàn Quốc lên kế hoạch mua 40 chiến đấu cơ tàng hình F-35A để làm gì?

Đề cập đến việc quân đội Hàn Quốc lên kế hoạch mua sắm 40 máy bay chiến đấu tàng hình F-35A cùng nhiều tên lửa không đối đất TAURUS, tờ Rodong Sinmun cho rằng Hàn Quốc đang điên cuồng tìm cách đối đầu quân sự với Triều Tiên.

Vietnam+

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm