Hàn Quốc: Các tuyến đường cao tốc tắc nghẽn dịp nghỉ lễ Chuseok

29/09/2023 11:05 GMT+7 | Tin tức 24h

Sáng 29/9, nhiều tuyến đường cao tốc trên toàn Hàn Quốc vẫn trong tình trạng tắc nghẽn do lưu lượng giao thông cao trong bối cảnh người dân nước này về sum họp gia đình nhân dịp tết Trung Thu còn gọi là "Chuseok" trong tiếng Hàn.

Mỗi dịp tết Chuseok, người dân Hàn Quốc đều trở về nhà để đoàn tụ với người thân và viếng mộ tổ tiên. Năm nay, tết Chuseok ở Hàn Quốc kéo dài từ ngày 28/9-3/10. Tổng công ty đường cao tốc Hàn Quốc ước tính thời gian di chuyển từ thủ đô Seoul tới các thành phố lớn trong sáng 29/9 sẽ kéo dài hơn bình thường.

Hàn Quốc: Các tuyến đường cao tốc tắc nghẽn dịp nghỉ lễ Chuseok  - Ảnh 1.

Mâm cỗ truyền thống trong dịp Tết Trung Thu tại tại một ngôi làng ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 22/9/2023. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Hàn Quốc: Các tuyến đường cao tốc tắc nghẽn dịp nghỉ lễ Chuseok  - Ảnh 2.

Tưởng nhớ tổ tiên trong dịp Tết Trung Thu tại ngôi làng truyền thống ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 22/9/2023. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Hàn Quốc: Các tuyến đường cao tốc tắc nghẽn dịp nghỉ lễ Chuseok  - Ảnh 3.

Người dân mua sắm chuẩn bị dịp Tết Trung Thu tại một khu chợ truyền thống ở Gwangju, Hàn Quốc, ngày 22/9/2023. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Hàn Quốc: Các tuyến đường cao tốc tắc nghẽn dịp nghỉ lễ Chuseok  - Ảnh 4.

Ảnh: YONHAP/TTXVN

Hàn Quốc: Các tuyến đường cao tốc tắc nghẽn dịp nghỉ lễ Chuseok  - Ảnh 1.

Cảnh đông đúc trước dịp Tết Trung Thu tại sân bay ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 26/9. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Hiện các đoàn xe vẫn xếp hàng dài trên nhiều tuyến đường cao tốc dẫn từ thủ đô Seoul đi về hướng Nam. Nhiều khả năng các tuyến đường cao tốc đi về hướng Nam và Bắc của thủ đô Seoul sẽ tiếp tục ghi nhận mật độ giao thông dày đặc trong ngày 29/9. 

Lưu lượng người tham gia giao thông có thể lên mức đỉnh điểm trong các khoảng thời gian từ 13h-14h với chiều ra khỏi thành phố và 15h-16h cùng ngày với chiều ngược lại. Công ty trên dự báo khoảng 6,3 triệu phương tiện sẽ lưu thông trên các tuyến đường trong ngày 29/9.

Lê Ánh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm