Hàn Quốc: 9 người bị thương trong vụ nổ trên tàu tại cảng Yeompo

28/09/2019 18:38 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 28/9, nhà chức trách Hàn Quốc cho biết 9 thủy thủ đã bị thương sau khi đám cháy bùng lên trên một tàu chở dầu neo đậu ở cảng Yeompo, thành phố Ulsan, cách thủ đô Seoul 400km về phía Đông Nam.   

Nổ tàu hộ vệ ngoài khơi phía Nam Hàn Quốc, 1 binh sĩ thiệt mạng

Nổ tàu hộ vệ ngoài khơi phía Nam Hàn Quốc, 1 binh sĩ thiệt mạng

Một binh sĩ Hàn Quốc đã tử thương sau một vụ nổ trên tàu hộ vệ đang tiến hành trập trận ở ngoài khơi bờ biển phía Nam nước này. Sự cố xảy ra vào khoảng 12h20' ngày 19/6 (tức 10h20 cùng ngày giờ Việt Nam).

Tàu chở dầu Stolt Groenland trọng tải 25,881 tấn treo cờ quần đảo Cayman đã bốc cháy sau một vụ nổ vào lúc 10h51 theo giờ địa phương. Trên tàu có tổng cộng 25 người, đều là người nước ngoài, và tất cả đã được cứu. Trong số các thủy thủ có công dân Nga và Philippines.   

Đám cháy sau đó đã lan sang một tàu chở dầu khác ngay bên cạnh. Trên tàu có 21 thành viên thủy thủ đoàn và tất cả đã được cứu. 

Chú thích ảnh
Một vụ nổ đã xảy ra trên một con tàu đang được sửa chữa tại cảng Yeompo của Hàn Quốc ở thành phố Ulsan. Ảnh: Yonhap

Theo nhà chức trách, trong số những người bị thương, có 1 người bị thương nghiêm trọng. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra. Cảnh sát đã phong tỏa giao thông trong khu vực đề phòng nguy cơ có thêm vụ nổ.

    Đặng Ánh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm