Hamilton sẽ không lặp lại sai lầm của Schumacher

28/12/2020 10:50 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Mặc dù Lewis Hamilton chưa kí hợp đồng mới với Mercedes cho mùa đua 2021, điều này không có nghĩa tay đua người Anh sẽ rời bỏ đội đua của Đức trong tương lai gần.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp Chelsea vs Aston Villa, Everton vs Man City. K+, K+PM

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp Chelsea vs Aston Villa, Everton vs Man City. K+, K+PM

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá Ngoại hạng Anh: trực tiếp Chelsea vs Aston Villa, Everton vs Man City. Lịch thi đấu bóng đá U15 Cúp quốc gia. Lịch bóng đá ngày 28/12, sáng 29/12.

Báo chí Anh cho biết, Hamilton vẫn chưa kí hợp đồng mới cho Mercedes để bắt đầu mùa giải F1 năm 2021, nhưng dự kiến anh sẽ đặt bút kí. Tham vọng của tay đua 35 tuổi người Anh là giành chức vô địch thế giới lần thứ 8 và thiết lập một kỉ lục mới để vượt qua Michael Schumacher vĩ đại.

Chính nhờ danh hiệu thứ 7 ở mùa đua năm nay, Hamilton dự kiến sẽ được phong tước hiệp sĩ trong danh sách tôn vinh đầu năm mới của Hoàng gia Anh. Điều đáng nói là cả Hamilton và Mercedes đều không có vẻ gì là vội vã trong việc gia hạn hợp đồng, mặc dù hai bên vẫn tiếp tục đàm phán.

Một điều chắc chắn là Hamilton không muốn lãng phí những ngày tháng tốt đẹp nhất của anh. “Tôi sẽ không cho phép thành tích của mình đi xuống”, Hamilton nói. "Tôi phải tìm cách có thể tiếp tục cải thiện từng bước và điều đó không dễ dàng chút nào.

"Tôi nghĩ, điều tuyệt vời mà Công thức 1 đã mang lại cho tôi, và nền tảng này đã mang lại cho tôi, đó là tôi có thể làm bất cứ điều gì tôi muốn để tiến lên phía trước. Còn khi tôi dừng lại, tôi sẽ không lo lắng về việc nghỉ hưu. Tôi nói chuyện với rất nhiều người và họ nói rằng, "Anh còn lâu mới hết thời" và tôi biết điều đó.

Chú thích ảnh
Hamilton tràn đầy tham vọng thiết lập kỉ lục về số lần vô địch thế giới ở mùa 2021

"Tôi không muốn làm điều đó quá sớm và tôi không muốn làm quá muộn vì bạn đang ở một khúc cua xấu và bạn đang xuống dốc. Tôi không muốn điều đó xảy ra".

Sau cùng, Hamilton có thể lấy Michael Schumacher làm bài học để đảm bảo rằng anh sẽ tận dụng tối đa hợp đồng của mình khi thời gian của anh ở môn thể thao này chỉ còn được tính bằng ngày. Trước đó, huyền thoại người Đức đã từ giã từ đường đua F1 và rồi lại trở lại sau đó một vài năm. Và kết quả là Schumacher không bao giờ có thể đạt được phong độ như trước, thậm chí, nhiều người tin rằng anh đã mắc sai lầm khi quyết định trở lại.

Hamilton sẽ không đi vào vết xe đổ đó và đảm bảo rằng anh sẽ có được hợp đồng mà anh muốn trong trường hợp đó là hợp đồng cuối cùng của anh. Dự kiến mùa giải 2021 sẽ bắt đầu với chặng Australian Grand Prix vào ngày 21/3.

Mạnh Hào

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm