Hai trụ cột của bóng chuyền Việt Nam đã ấn định ngày sang Thái Lan, được dự đoán sẽ thành công khi xuất ngoại

25/11/2023 13:45 GMT+7 | Thể thao

Hai ngôi sao của ĐT bóng chuyền Việt Nam là Kiều Trinh và Lâm Oanh sẽ sang thi đấu ở giải vô địch Thái Lan vào giữa tháng 12, sau khi kết thúc Cúp các CLB thế giới.

Kiều Trinh và Lâm Oanh ấn định ngày xuất ngoại

Đối chuyền Kiều Trinh và chuyền hai Lâm Oanh đã 'lọt mắt xanh" Supreme Chonburi-E Tech khi đội nữ Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước tập huấn tại đây trước vòng 2 giải VĐQG bóng chuyền 2023. Đội bóng Thái Lan sau đó đã đề xuất mời hai ngôi sao này sang thi đấu. Đề nghị này sau đó không khó nhận được sự chấp thuận từ phía CLB chủ quản của hai tuyển thủ, bởi Chonburi là CLB có sự phối hợp chuyên môn với Binh Chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước. 

"Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước luôn tạo điều kiện tối đa cho các em được phát triển chuyên môn nếu được cơ hội thi đấu nước ngoài", đại diện Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước cho biết, "Thực tế, cầu thủ được ra nước ngoài thi đấu sẽ mang lại lợi ích 2 lần. Đó là bản thân người ở nước ngoài được thi đấu cọ xát nâng cao trình độ trong khi cầu thủ trẻ ở trong nước nỗ lực phát triển để kế cận đàn chị đã ra nước ngoài thi đấu".

Kiều Trinh và Lâm Oanh ấn định ngày sang Thái Lan, được dự đoán sẽ thành công khi xuất ngoại - Ảnh 2.

Kiều Trinh và Lâm Oanh sẽ gia nhập Chonburi sau khi dự giải các CLB thế giới 2023

Kiều Trinh và Lâm Oanh sẽ cùng các đồng đội ở ĐTQG - với tên gọi Sport Center 1 - tham dự Cúp các CLB Thế giới ở Hàng Châu (Trung Quốc), diễn ra từ 11/12 đến 17/12. Giải đấu này  quy tụ 6 đội bóng mạnh nhất thế giới, trong đó có chủ nhà Tianjin Bohai Bank (Trung Quốc), Sport Center 1 (Việt Nam), Vakifbank Istanbul và Eczacibasi Dynavit (Thổ Nhĩ Kỳ), Praia Clube và Gerdau Minas (Brazil).

Sẽ thành công trên đất Thái?

Theo dự kiến sau khi kết thúc giải đấu này, Kiều Trinh và Lâm Oanh sẽ bay sang Thái Lan để khoác áo Chonburi. Giải bóng chuyền VĐQG Thái Lan đã khởi tranh từ tháng 11 với giai đoạn đầu tiên dự kiến kết thúc vào tháng 12. Bởi thế, nếu hoàn thành các thủ tục, Kiều Trinh và Lâm Oanh sẽ có thể góp mặt ở giai đoạn 2 cùng Chonburi tương tự như trường hợp của Trà Giang vào năm ngoái.

Kiều Trinh và Lâm Oanh ấn định ngày sang Thái Lan, được dự đoán sẽ thành công khi xuất ngoại - Ảnh 3.

Ngọc Hoa trong màu áo Bangkok Glass

Ngoài Thanh Thúy thi đấu rất thành công ở Nhật Bản, Việt Nam còn từng có những tuyển thủ thi đấu ấn tượng ở Thái Lan. Phụ công Ngọc Hoa từng giúp Bangkok Glass vô địch quốc gia và đăng quang ở giải các câu lạc bộ nữ châu Á. Đầu năm nay, phụ công Đinh Thị Trà Giang cũng thi đấu cho Nakornnonthaburi và được giới chuyên môn đánh giá là thích nghi rất tốt với CLB mới. 

Kiều Trinh và Lâm Oanh đang hứa hẹn sẽ tiếp nối thành công của những đàn chị. Cả hai đều đã được Chonburi xem xét rất kỹ lưỡng trước khi đưa ra lời mời nên có thể dự đoán họ có thể phù hợp với chiến thuật mà CLB Thái Lan áp dụng. Và đó là tiền đề để thành công. 

Phương Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm