Hai tàu hoả đấu đầu tại sân ga, đầu máy và toa tàu chệch đường ray

26/05/2018 19:49 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Khoảng 17 giờ ngày 26/5, hai tàu hỏa chở hàng đã va chạm với nhau ngay tại sân ga Núi Thành, tỉnh Quảng Nam làm hư hỏng hệ thống đường ray, hai đầu máy và nhiều toa tàu đã bị chệch khỏi đường ray. Rất may, vụ va chạm không có thiệt hại về người.

Theo Công an huyện Núi Thành, vào khoảng thời gian trên, hai tàu hàng gồm tàu ASY 2 chạy hướng Thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội và tàu hàng mang ký hiệu 2469 chạy theo hướng Hà Nội vào Thành phố Hồ Chí Minh khi đến nhà ga Núi Thành đã xảy ra va chạm đối đầu. 

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: TTXVN

Vụ va chạm làm 4 toa tàu và hai đầu máy của 2 tàu này chệch khỏi đường ray, hơn 100 m đường ray trong nhà ga Núi Thành bị hư hỏng. Vụ va chạm khiến người lái tàu của tàu hàng 2469 bị thương nhẹ. 

Chú thích ảnh
Hai tàu hàng cùng di chuyển vào ray phụ 

Theo các lực lượng chức năng, khi hai tàu vào sân ga chạy với tốc độ chậm nhưng do lỗi của bộ phận điều tiết của nhà ga dẫn tới sự cố trên. Các lực lượng chức năng đang nỗ lực khắc phục sự cố, đảm bảo cho nhà ga Núi Thành sớm hoạt động trở lại bình thường.

Vụ lật tàu ở Thanh Hóa: Khởi tố bị can hai nhân viên gác chắn

Vụ lật tàu ở Thanh Hóa: Khởi tố bị can hai nhân viên gác chắn

Theo đó, hai bị can bị khởi tố là Nguyễn Văn Hùng (35 tuổi) và Phạm Văn Vui (40 tuổi), thường trú tại thôn Khoa Trường, xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) về tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" quy định tại Điều 360, Bộ luật Hình sự. Công an tỉnh Thanh Hóa cũng thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với hai bị can này để phục vụ điều tra.

Đỗ Trưởng (TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm