Hai sư thầy quyên góp từ thiện giúp đỡ người dân vùng lũ

28/10/2020 14:15 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn)- Trong những ngày qua, tình hình mưa lũ tại miền Trung diễn biến phức tạp với mưa lớn kéo dài, sạt lở nghiêm trọng diễn ra tại các khu vực đồi núi, nước sông dâng cao khiến hàng cuộc sống nhân dân hết sức khó khăn, nhiều khu vực bị cô lập hoàn toàn. Xã Ba Lòng và Ba Nang là hai xã vùng núi của huyện Đa Krông của tỉnh Quảng Trị, có đồng bào dân tộc thiểu sổ sinh sống vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn sau trận lũ lớn. Sau lũ là nỗi lo về cơm áo, gạo tiền trong những ngày sắp tới đang hiện hữu với bà con đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.

Nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn cho người dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề sau 2 cơn bão lũ, bằng “tấm lòng từ bi” của người con Phật, sư thầy Thích Diệu Thanh trụ trì chùa Hưng Khánh, xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương và sư thầy Thích Tuệ Hạnh trụ trì chùa Sùng Bảo, xã Xuân Dục, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên đã cùng các phật tử kêu gọi nhân dân, phật tử quyên góp, ủng hộ đồng bào hai xã bị ảnh hưởng nặng nề của bão lụt.

Chú thích ảnh

Sư thầy Thích Tuệ Hạnh chia sẻ: “Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, trước cảnh nhân dân miền Trung đang phải chịu cảnh sống chung với lũ, mất hết nhà cửa ruộng vườn, có những người bị thiệt mạng do lũ, đặc biệt là sự hi sinh anh dũng của các đồng chí bộ đội Cụ Hồ khi làm nhiệm vụ thì thầy rất thương xót. Chư Phật đã dạy rằng phục vụ chúng sinh là thiết thực cúng dàng chư Phật, học hạnh từ bi của Đức Phật, nên hai thầy cố gắng đem chút sức nhỏ bé của mình giúp đỡ đồng bào vùng lũ”.

Chú thích ảnh

Chỉ trong một thời gian ngắn, hai thầy đã quyên góp được hơn 600 triệu đồng, 1 tấn gạo, mì tôm và cùng các hiện vật khác. Các thầy đã tổ chức mua chăn bông, nhu yếu phẩm, thuốc men và đặc biệt là đã tổ chức gói hơn 2000 chiếc bánh chưng xanh để ủng hộ nhân dân vùng lũ. Sáng ngày 27/10/2020, chuyến xe thiện nguyện của chùa Hưng Khánh và chùa Sùng Bảo đã đến 2 xã Ba Lòng và Ba Nang của huyện ĐaKrông tỉnh Quảng Trị. Những chiếc bánh chưng xanh, bao gạo, thùng mì tôm, những gói thuốc chữa bệnh, chăn màn, quần áo và những chiếc phong bì chứa đầy yêu thương đã được các thầy chuyển đến tận tay bà con vùng lũ.

Chú thích ảnh

Hơn lúc nào hết, người dân ở các vùng khó khăn, ảnh hưởng của thiên tai lũ lụt đang rất cần sự quan tâm của mọi người cả về vật chất lẫn tinh thần. Ông Hồ Mi- Chủ tịch UBND xã Ba Nang xúc động: “Lãnh đạo và nhân dân xã rất biết ơn những món quà mà sư thầy Thích Diệu Thanh và sư thầy Thích Tuệ Hạnh đã trao tặng cho bà con, đây là món quà hết sức ý nghĩa có giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần, mang tình thương của Đức Phật từ bi tới chúng sinh”.

Chú thích ảnh

Được biết, không chỉ lần đi ủng hộ nhân dân miền Trung này mà hoạt động thiện nguyện giúp đỡ đồng bào vùng khó khăn là hoạt động thường xuyên của hai thầy. Hàng năm các thầy thường xuyên tổ chức các chuyến thiện nguyện đến với đồng bào khó khăn ở vùng biên giới ở các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, giúp đỡ các cháu học sinh có cặp sách, áo ấm, xe đạp tới trường, tặng trang thiết bị vật chất cho các chiến sĩ ở các đồn biên phòng, thăm tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Các thầy luôn tâm niệm “giúp được một người hơn xây bảy tháp chùa”, các thầy luôn mong muốn góp phần nhỏ bé của mình vào xây dựng và phát triển đất nước, theo tấm gương nhập thế cứu đời của chư Phật chư Tổ, vì mục tiêu của Phật giáo Việt Nam “Đạo pháp- Dân tộc- Xã hội chủ nghĩa”. Hành trình làm việc thiện của hai thầy đã truyền cảm hứng tích cực cho cộng đồng, gieo nhân lành tốt đẹp./.

PTTT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm