Hải quân Nga nhận 3 tàu ngầm hạt nhân trong năm 2021

09/08/2021 15:22 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn một nguồn tin trong ngành công nghiệp đóng tàu Nga cho biết trong cả năm 2021 Hải quân Nga sẽ nhận 3 tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân.

Hải quân Nga tập trận ở khu vực trung tâm Thái Bình Dương

Hải quân Nga tập trận ở khu vực trung tâm Thái Bình Dương

Tàu chiến thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga cùng với lực lượng không quân đang tiến hành tập trận ở khu vực trung tâm Thái Bình Dương, cách quần đảo Kuril 2,5 nghìn dặm (khoảng 4,6 nghìn km) về phía Đông Nam.

Theo nguồn tin trên, đó là các tàu ngầm chiến lược “Quận vương Oleg” (Dự án 955A, lớp Borey-A), tàu ngầm đa năng "Novosibirsk" (Dự án 885M, Yasen-M) và tàu ngầm "Belgorod" có thể mang tàu ngầm không người lái Poseidons (Dự án 09852).

Tàu ngầm Quân vương Oleg sẽ được bàn giao cho Hải quân vào tháng 9 năm nay, và tàu Novosibirsk - vào tháng 12.   

Chú thích ảnh
Nguồn: RIA.ru

Trước đó, tạp chí The National Interest (NI) đánh giá tàu ngầm mới K-329 "Belgorod" được Mỹ công nhận là tàu ngầm tiên tiến nhất của Hải quân Nga. Bài báo lưu ý rằng Belgorod lớn hơn đáng kể so với các tàu tương tự của Mỹ - kể cả các tàu ngầm lớp Ohio, được coi là tàu lớn nhất trong lịch sử của Hải quân Mỹ.   

Tháng 1/2021, nhà báo Dmitry Litovkin, chuyên viết chuyên mục cho TASS, cho biết trong 5 năm tới, Hải quân Nga có kế hoạch loại bỏ chiếc tàu ngầm hạt nhân cuối cùng đang hoạt động TK-208 "Dmitry Donskoy" thuộc Dự án 941, lớp Akula.

Duy Trinh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm