Hai phóng viên hãng tin AFP bị bắt giữ khi tác nghiệp ở CH Trung Phi

17/06/2019 08:20 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo hãng tin AFP của Pháp, hai phóng viên của hãng tin này đã bị các lực lượng an ninh tại CH Trung Phi đánh đập và bắt giữ khi đang đưa tin về một cuộc biểu tình bị cấm của phe đối lập ở thủ đô Bangui.

Những hình ảnh đầu tên về phóng viên nước ngoài đặt chân tới Triều Tiên

Những hình ảnh đầu tên về phóng viên nước ngoài đặt chân tới Triều Tiên

Một máy bay của hãng hàng không Triều Tiên Air Koryo đã đưa nhóm phóng viên truyền thông quốc tế hạ cánh an toàn xuống sân bay Kalma gần thành phố nghỉ dưỡng Wonsan (Triều Tiên).

Các phóng viên Charles Bouessel, 28 tuổi, và Florent Vergnes, 30 tuổi, cho biết họ đã bị giam giữ trong hơn 6 giờ và bị thẩm vấn 3 lần trong ngày 15/6 sau khi chứng kiến lực lượng an ninh OCRB của CH Trung Phi trấn áp những người biểu tình. Các thiết bị tác nghiệp của hai phóng viên đã bị thu giữ và một camera đã bị đập hỏng.

Chú thích ảnh
Phóng viên Charles Bouessel của Hãng tin AFP (Pháp) tại CH Trung Phi. Ảnh: Twitter/TTXVN

Theo hai phóng viên trên, họ bị ngăn cản tiếp cận khu vực diễn ra biểu tình cho dù đã giải thích với các nhân viên an ninh rằng họ đã được cấp giấy phép tác nghiệp tại nước này.

Bộ trưởng Nội vụ CH Trung Phi Flavien Mbata xác nhận hai nhà báo trên đã bị tạm giữ vì cáo buộc tham gia một cuộc biểu tình trái phép. Ông này cho biết hiện hai nhà báo đã được trả tự do và vụ việc đang được tiến hành điều tra.

Thanh Bình/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm