Hải Phòng thu giữ container chứa khoảng 2,5 tấn lá Khát

11/05/2018 19:31 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 11/5, tại Cảng Nam Hải Đình Vũ (Hải Phòng), Cục Hải quan thành phố Hải Phòng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành mở container chứa khoảng 2,5 tấn lá thảo mộc đã bị phát hiện trước đó.

Trước đó, thực hiện chuyên án đấu tranh, triệt phá việc vận chuyển trái phép chất ma túy từ nước ngoài về Cảng Hải Phòng, qua thời gian theo dõi, giám sát, Cục Hải quan thành phố Hải Phòng phối hợp với Công an thành phố Hải Phòng kiểm tra, khám xét container số CGMU3015630 được vận chuyển theo tàu KESTREL nhập cảnh vào Hải Phòng ngày 2/2/2018 tại Cảng Nam Hải Đình Vũ, phát hiện bên trong có 301 thùng các-tông lá thảo mộc, trọng lượng ước tính 2,5 tấn.

Theo đánh giá của giám định khoa học hình sự, đây là lá Khát, được khai báo ngụy trang là chè và cà phê khi tàu nhập cảnh. Lô hàng đi từ Kenya (châu Phi) về Cảng Hải Phòng, đứng tên người nhận là một Công ty tại Việt Nam có hoạt động tạm nhập tái xuất.

Lá Khát là một chất ma túy có chứa Cathinone, mức độc hại gấp nhiều lần các loại ma túy thông thường.

Chú thích ảnh
Lực lượng hải quan dỡ các thùng cát tông có chứa lá Khát trong container số CGMU3015630. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Cùng với container chứa lá Khát, Hải quan Hải Phòng còn phát hiện container số PCIU 38247822G1 chứa lượng lớn sản phẩm được nghi là sụn vi cá mập. Hiện lực lượng chức năng đang làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Chú thích ảnh
Lá Khát chứa trong các thùng cát tông. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Như vậy, trong khoảng hơn 1 năm trở lại đây, Cục Hải quan thành phố Hải Phòng đã phát hiện, thu giữ số lượng lớn lá Khát lên tới hơn 5 tấn.

Phát hiện 4 container chứa shisha và lá khát

Phát hiện 4 container chứa shisha và lá khát

Ngày 12/5, tại kho bãi cảng Nam Hải Đình Vũ, Cục Hải quan và Công an Hải Phòng đã mở 4 container để kiểm tra hàng hóa bên trong sau khi đơn vị được cho là liên quan đến các container trên từ chối nhận hàng.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm