'Hải Phòng thắng 6 trận liên tiếp là hiếm'

20/04/2016 06:07 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Theo chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải, vòng đấu thứ 6 V-League chứng kiến nhiều trận đấu chất lượng, kịch tính cùng những hiện tượng lạ, hiếm hoi của V.League 2016.

“Vòng 6 này có rất nhiều dấu ấn đậm nét và đáng xem. Đó là chuỗi 6 trận thắng liên tiếp của Hải Phòng, tôi cho rằng rất hiếm trong hoàn cảnh của BĐVN hiện tại.

Đó là trận thắng đầu tiên của Hà Nội T&T hay thắng lợi sân nhà đầu tiên trong mùa giải của Than Quảng Ninh trước SLNA cũng rất lạ. Một vòng đấu kịch tính và chất lượng với 23 bàn thắng cùng 3 chiếc thẻ đỏ”, ông Hải đánh giá tổng quan về vòng đấu.

Ông Hải cho rằng giải đấu đang nóng lên theo kiểu bất thường và khá lạ, không chỉ là 3 chiếc thẻ đỏ mà là dấu hiệu bạo lực đang bộc phát. “Các cầu thủ chơi quyết liệt trên mức cần thiết, tôi lấy trận đấu trên sân Thanh Hóa làm đơn cử. Nhiều pha bóng thô bạo, điển hình Đình Đồng có pha vào bóng quá quyết liệt. Hoặc như trận Than.QN – SLNA vẫn còn nhiều tình huống va chạm rất nguy hiểm. Tuy nhiên, trọng tài vẫn còn nương nhẹ, xử lý theo hướng an toàn. Tôi nghĩ, để trật tự giải đấu đi vào nề nếp và chất lượng hơn thì cần nâng cao năng lực của đội ngũ trọng tài, xử lý tình huống phải nghiêm khắc may ra mới xóa bỏ căn bệnh cố hữu lâu nay ở V.League là nạn bạo lực. Hằng ngày chúng ta vẫn được xem đi xem lại các tình huống xử lý của trọng tài ở các giải quốc tế đó thôi. Cần xem họ mà học tập”.

Có đến 14/23 bàn thắng được ghi bởi các chân sút ngoại và ngoại binh vẫn đang “làm mưa làm gió” tại V.League, ông Hải cho rằng đó là sự đi xuống của bóng đá chuyên nghiệp nước nhà. “14 đội bóng thì chỉ có FLC Thanh Hóa mạnh dạn sử dụng cầu thủ ngoại làm mồi nhử còn nhiệm vụ ghi bàn được giao cho nội binh. Còn các đội bóng khác thường chơi phòng ngự chặt rồi phất bóng cho ngoại binh bởi chất lượng cầu thủ ngoại tốt hơn cầu thủ nội. Cái này không thể trách đội bóng vì họ phải chiến đấu vì mục tiêu mà cái trách là trách ở cơ quan quản lý. VFF và VPF phải hành động, tìm ra cách để giải quyết vấn đề”, ông Hải nói tiếp.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: 'Làm bóng đá tử tế không bao giờ muộn'

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: 'Làm bóng đá tử tế không bao giờ muộn'

Nhiều lần trao đổi, chuyên gia Vũ Mạnh Hải luôn khao khát những người đang tham gia hoạt động bóng đá hãy bắt tay xây dựng thứ bóng đá tử tế, không bao giờ là muộn.


Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng Hải Phòng có chiến thắng thứ 6 liên tiếp là kết quả không quá bất ngờ. Họ là một tập thể gắn kết, được chỉ huy bởi HLV Trương Việt Hoàng, một người có khả năng thu phục lòng quân và chuyên môn tốt; đặc biệt, họ có cặp ngoại binh chất lượng phục vụ đúng ý đồ, lối chơi của BHL. Tuy nhiên, thật khó để Hải Phòng duy trì thành tích lâu dài bởi các đối thủ đã hiểu và chú ý hơn về họ trong khi lực lượng của Hải Phòng không có quá nhiều chiều sâu để có thể đua khỏe ở chặng đường dài.

Chiến thắng đầu tiên của Hà Nội T&T theo tôi âu cũng là lẽ dĩ nhiên. Họ vẫn là một tập thể mạnh. Giai đoạn đầu do những vấn đề ở chiếc ghế HLV cộng thêm sứt mẻ lực lượng, họ mới bị vấp ngã nhiều đến vậy nhưng khi tất cả vấn đề trên đã được giải quyết, Hà Nội T&T sẽ trở lại mạch chiến thắng”.

“Chuyện CLB Hà Nội chính thức ra mắt NHM TP.HCM với cái tên CLB Sài Gòn cũng là một hiện tượng lạ! Có thể trận đầu khán giả đến đông nhưng để bám trụ lâu dài và lấy lòng NHM ở một nơi mới thì câu chuyện đó không hề dễ dàng một chút nào; nhất là bài học với Navibank SG hay Xuân Thành SG vẫn còn nóng hổi”, ông Hải phân tích thêm.

0. CLB Sài Gòn là đội bóng đầu tiên ở V.League thi đấu mà không có bất cứ ngoại binh nào trên sân. Họ bị QNK.QN chia điểm với tỉ số 0-0 trong ngày ra mắt khán giả TPHCM.

1. Hà Nội T&T đã có thắng lợi đầu tiên khi hạ chủ nhà Long An 5-2. Than Quảng Ninh có chiến thắng trên sân nhà đầu tiên ở mùa này trước SLNA. Trong khi đó, Hải Phòng cần thêm 1 chiến thắng nữa để cân bằng thành tích 7 trận toàn thắng liên tiếp của HAGL lập được ở V.League 2004.

23. Là số bàn thắng ghi được ở vòng 6. Đây cũng là vòng đấu có nhiều bàn thắng nhất mùa này. Trong đó, nội binh tiếp tục lép vế với 9 bàn.


Nam Giao
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm