Hải Phòng sẽ thử việc 3 ngoại binh, chia tay 13 cầu thủ nội

22/10/2021 22:07 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - CLB Hải Phòng sẽ thử việc toàn bộ 3 ngoại binh và chia tay khoảng 13 cầu thủ nội binh để chuẩn bị cho mùa giải 2022 tới đây.

HLV Chu Đình Nghiêm: ‘Tôi chọn Hải Phòng vì muốn làm việc khó’

HLV Chu Đình Nghiêm: ‘Tôi chọn Hải Phòng vì muốn làm việc khó’

Trả lời phỏng vấn truyền hình Hải Phòng (THP), HLV Chu Đình Nghiêm giải thích lý do ông nhận lời dẫn dắt CLB Hải Phòng là vì “rất thích làm nơi cảm thấy khó khăn, làm mình thử thách bản thân”.

Sau khi chia tay Fagan, Jermie Lynch và Da Silva, CLB Hải Phòng đang ráo riết tìm kiếm ngoại binh để thay thế. Hiện tại, thông qua Công ty môi giới trung gian, đội bóng áo đỏ đã nhận được thông tin về khoảng 5 cầu thủ ngoại binh để chuẩn bị tiến hành thử việc dự kiến vào tháng 12 tới.

Thông tin về các cầu thủ này vẫn được cả 2 phía giữ kín và sẽ chỉ bật mí khi đạt thoả thuận về quá trình thử việc. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin, sẽ có 2 cầu thủ đến từ khu vực Trung Mỹ. Rất có thể cả 2 đều có quốc tịch Jamaica. Đặc biệt, bộ đôi này đều chưa từng thi đấu tại Việt Nam và còn khá trẻ.

3 cầu thủ còn lại vẫn chưa có nhiều hé lộ. HLV Chu Đình Nghiêm đã trình lên ban lãnh đạo CLB thành phố Hoa phượng đỏ kế hoạch sơ bộ phát triển đội bóng trong vài ngày trước. Ông Nghiêm sẽ hoàn thiện và cụ thể kế hoạch này trong thời gian tới. Yêu cầu phải thử việc trước các ngoại binh là ưu tiên hàng đầu của ông Nghiêm.

Bên cạnh đó, CLB Hải Phòng dự kiến sẽ chia tay khoảng 13 cầu thủ nội binh để làm mới đội bóng và đón khoảng 5 cái tên từ CLB HAGL. Những cái tên lọt vào tầm ngắm của CLB Hải Phòng là Dụng Quang Nho, Nguyễn Kiên Quyết, Lê Đức Lương, A Hoàng và Châu Ngọc Quang.

Về phía đội bóng áo đỏ, các cầu thủ đã chắc chắn chia tay là thủ thành Phan Đình Vũ Hải, Phạm Mạnh Hùng, Đồng Văn Trung, Nguyễn Hữu Phúc và Lê Tuấn Tú. Trước đó, đội bóng đất Cảng cũng chia tay bộ ba Việt kiều là Martin Lò, Adriano Schmidt và Andrey Nguyễn Hùng Anh.

Hiện tại, đội chủ sân Lạch Tray cũng đang vướng vào ồn ào “đi đêm” để chiêu mộ tiền vệ Nguyễn Hải Huy của CLB Than Quảng Ninh. Trước đó, tiền vệ này từng ký nháp và nhận số tiền lót tay lên đến 700 triệu từ “Chiến hạm đỏ”. Sự việc đang được cầu thủ sinh năm 1991 này nỗ lực giải quyết trước khi đầu quân cho CLB Hải Phòng.

Theo thông tin từ đội bóng đất Mỏ, không chỉ có mình Hải Huy, khoảng 5 cầu thủ từ CLB này cũng đang tiến hành đàm phán cùng Hải Phòng để chuyển tới đây thi đấu trong mùa giải 2022. Đây đa phần là các cầu thủ còn khá trẻ và mới được đôn lên đội 1.

Thanh Nhã

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm