Hải Phòng nhận 20 tỷ/mùa từ nhà tài trợ LG

09/01/2015 06:19 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch Trần Mạnh Hùng khẳng định CLB bóng đá Hải Phòng của ông đã gần như hoàn tất hợp đồng với Tập đoàn LG (Hàn Quốc). Hợp đồng tài trợ mới sẽ có hiệu lực từ năm 2015, kéo dài trong 3 mùa bóng với trị giá 1 triệu USD (20 tỷ đồng)/mùa.

Trước những thông tin trái chiều xoay quanh CLB Hải Phòng trong những ngày qua, phóng viên Thể thao & Văn hóa đã có cuộc trao đổi với ông Mạnh Hùng. Chủ tịch đội bóng đất cảng khẳng định chủ trương của LG và lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng là thống nhất sẽ tài trợ cho đội bóng.

Quá trình đàm phán đã hoàn thành nhưng văn bản chính thức giữa 2 bên hiện vẫn chưa được công bố. Bản thân ông Hùng cũng chưa nắm được diễn biến cụ thể. Nhưng Chủ tịch đội bóng Hải Phòng cho biết ông có lý do để tin rằng bản hợp đồng đã hoàn tất.

Ông Hùng tiết lộ: “Tôi đã được thành phố chỉ đạo làm văn bản đề nghị với VFF và VPF ghép tên nhà tài trợ LG vào. Điều đó có nghĩa là 2 bên đã ký xong với nhau. Còn thời điểm cụ thể tiền tài trợ về với đội bóng thì chưa thể khẳng định”.

Với những diễn biến trên, nhiều khả năng Hải Phòng sẽ chính thức có nhà tài trợ mới chỉ trong vài ngày nữa. Ông Hùng cũng xác nhận CLB bóng đá Hải Phòng sẽ đổi tên thành CLB bóng đá LG Hải Phòng (gọi tắt là LG.Hải Phòng). Cái tên mới này cũng đang được gửi lên VFF và VPF để đăng ký.

Nguồn tài trợ mới này sẽ giúp thầy trò HLV Trương Việt Hoàng có thêm động lực trong chặng đường V-League phía trước. Mức thưởng 200, 300 triệu mỗi trận thắng có thể được tăng lên thành 500 triệu. Sân Lạch Tray cũng sẽ được sửa sang lại. Ông Việt Hoàng sẽ có ngân quỹ để chuẩn bị cho kỳ chuyển nhượng giữa mùa.

Trước đó, việc chậm chốt nhà tài trợ đã làm ảnh hưởng rất lớn tới kế hoạch mùa bóng của Hải Phòng. Họ đã không thể giữ chân 2 ngôi sao Đình Tùng và Quang Hải, đồng thời thất bại trong nỗ lực chiêu mộ những cầu thủ chất lượng.

Trong hoàn cảnh khó khăn ấy, Hải Phòng vẫn gây bất ngờ khi quật ngã SLNA với tỷ số 3-0 ngay trên sân khách ở vòng 1 Toyota V-League 1-2015 và hiện đứng nhì V-League, chỉ xếp sau Bình Dương.

Chiến lược hợp tác giữa LG và đội bóng Hải Phòng cũng là kết quả hợp lý từ quá trình hợp tác giữa Tập đoàn Hàn Quốc với kinh tế Hải Phòng. Trong những năm qua, tập đoàn khổng lồ này đã đầu tư hơn 1 tỷ USD vào thành phố hoa phượng đỏ. Khu công nghiệp Tràng Duệ của LG ở Hải Phòng cũng sẽ khánh thành vào tháng 3 tới. Sự hợp tác lâu dài giữa LG và thành phố Hải Phòng được kỳ vọng sẽ là bức tường đỡ vững chắc cho CLB Hải Phòng thăng tiến trong những năm tới.

Thanh Hà
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm