Hải Phòng mở cửa trở lại một số dịch vụ vui chơi, giải trí từ ngày 16/6

16/06/2022 14:30 GMT+7 | Bạn cần biết

Ngày 16/6, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng có văn bản số 4052/UBND-VX về việc mở cửa trở lại một số hoạt động kinh doanh dịch vụ trên địa bàn và yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan và người dân nghiêm túc triển khai thực hiện.

Các nhà hàng ăn uống phục vụ trong nhà ở Hà Nội mở cửa trở lại

Các nhà hàng ăn uống phục vụ trong nhà ở Hà Nội mở cửa trở lại

Từ 0 giờ ngày 2/3, các nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ trong nhà mở cửa hoạt động trở lại với điều kiện đảm bảo thực hiện người với người cách nhau 1m hoặc có tấm chắn ở giữa vị trí ngồi, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

Theo đó, Ủy ban nhân dân thành phố cho phép mở cửa trở lại các hoạt động kinh doanh dịch vụ từ ngày 16/6 gồm: karaoke, vũ trường, chiếu phim, massage, xông hơi trên địa bàn. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ phải cam kết đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế và chịu trách nhiệm về tuân thủ các quy định theo cam kết.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Y tế, Công an thành phố và Ủy ban nhân dân các quận, huyện tiếp tục tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát đảm bảo các cơ sở kinh doanh dịch vụ chấp hành nghiêm các quy định về hoạt động kinh doanh, phòng, chống dịch bệnh, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, nhận thấy tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố cơ bản kiểm soát tốt, tỷ lệ bao phủ vaccine cao, các hoạt động sản xuất kinh doanh đã trở lại bình thường, Sở Văn hóa và Thể thao đề xuất thành phố Hải Phòng cho phép mở cửa các dịch vụ trên để đáp ứng nhu cầu giải quyết việc làm và vui chơi giải trí của nhân dân, từng bước phục hồi kinh tế, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh do ảnh hưởng của đại dịch, góp phần thúc đẩy các hoạt động văn hóa, du lịch, thể thao của thành phố.

Minh Thu/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm